Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm thế hệ mới

Hải quân Hàn Quốc vừa hạ thủy tàu ngầm trọng tải 1.800 tấn Type 214 có khả năng chiến đấu dưới nước nhằm chống lại các loại tàu ngầm của Triều Tiên.

» Giáo sư Nhật hiến kế 'nhường Nga, đấu Trung'
» Hải quân Hàn Quốc khoe tàu ngầm 'khủng'
» Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un đòi 1 triệu USD để phỏng vấn

Theo Yonhap, đây là chiếc tàu ngầm thế hệ thứ tư của Hải quân Hàn Quốc. Trong buổi lễ hạ thủy tàu ngầm tại nhà máy đóng tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering ở đảo Geoje, gần thành phố cảng miền nam Busan sáng nay, tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin cũng đã có mặt.

tàu ngầm hàn quốc
Tàu ngầm của Hàn Quốc 

Chiếc tàu ngầm mà Hải quân Hàn Quốc vừa ra mắt có thể tấn công được 300 mục tiêu cùng một lúc và được trang bị tên lửa, ngư lôi cũng như hệ thống Sonar thụ động (còn gọi là con mắt của tàu khi đi ngầm) phục vụ cho việc giám sát và trinh sát.

Cũng theo Yonhap, tàu ngầm này chạy bằng năng lượng diesel được điều hành bởi động cơ đẩy không khí độc lập Air Independent Propulsion (AIP). Hệ thống AIP cho phép những người điều hành thực hiện nhiệm vụ trong vài tuần mà không cần phải cung cấp thêm lượng oxy.

Hải quân Hàn Quốc sẽ chuyển giao tàu ngầm này vào cuối năm 2014 và triển khai vào năm 2015 với các hoạt động hải quân.

Hàn Quốc hiện đang có khoảng 10 tàu ngầm, trong đó có các loại tàu trọng tải 1.200 tấn Type 209 và tàu ngầm 1.800 tấn Type 214.

Hải quân nước này cũng đang nỗ lực hoàn thành 9 tàu ngầm trọng tải 3.000 tấn sau năm 2020 với những cải tiến đáng kể trong hệ thống radar và vũ khí so với những tàu ngầm trước đó. Trong khi, ước tính Triều Tiên có khoảng 70 tàu ngầm.

» Giáo sư Nhật hiến kế 'nhường Nga, đấu Trung'
» Hải quân Hàn Quốc khoe tàu ngầm 'khủng'
» Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un đòi 1 triệu USD để phỏng vấn
» Tàu chở 12 người Trung Quốc chìm ở vùng biển Hàn Quốc
» Sau Hàn Quốc, đến website của Triều Tiên bị tấn công

Theo Nguyễn Thủy/Tiền phong
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News