Hai cơ sở sản xuất mứt Xuân Đỉnh bị đình chỉ

Sức khỏeThứ Năm, 28/01/2010 09:15:00 +07:00

(VTC News) - Các nguyên liệu làm mứt đều vứt dưới nền nhà ẩm ướt, bể ngâm mứt đặt cạnh nhà vệ sinh, công nhân sản xuất không đeo găng tay...

(VTC News) -  Các nguyên liệu làm mứt đều vứt dưới nền nhà ẩm ướt, bể ngâm mứt đặt cạnh nhà vệ sinh, công nhân sản xuất không đeo găng tay...

Nhiều cơ sở sản xuất mứt tết không đảm bảo vệ sinh. Ảnh bee.net 
Đó là thực tế tại hai cơ sở sản xuất mứt là Ngọc Linh và Hồng Vân khi đoàn kiểm tra đến làm việc.

Ngày 28/1, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động hai cơ sở sản xuất mứt này tại làng Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở sản xuất Hồng Vân bị đình chỉ vì điều kiện sản xuất rất mất vệ sinh như nguyên liệu bí xanh đã gọt vỏ để làm mứt được đổ thành đống ngay dưới nền đất cát ướt át, bẩn; bể ngâm nguyên liệu bí đặt ngay cạnh nhà vệ sinh; công nhân không đeo găng tay hay mặc quần áo bảo hộ lao động khi sản xuất…

Cơ sở sản xuất Ngọc Linh bị đình chỉ vì nguồn gốc nguyên liệu làm mứt không rõ ràng.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu sản phẩm của hai cơ sở này về xét nghiệm kiểm tra các chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh.

Trước đó, đoàn kiểm tra của huyện Từ Liêm đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử phạt 4/20 hộ sản xuất mứt tại xã Xuân Đỉnh vì phơi mứt ở ngoài đường, không đảm bảo vệ sinh. Cả 4 cơ sở này đã được huyện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

HL

Bình luận
vtcnews.vn