Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để FLC Group đầu tư vào địa bàn

Sáng ngày 25/4, đoàn lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do TS. Luật sư Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã đến tìm hiểu và khảo sát cơ hội đầu tư tại khu vực Bắc Thiên Cầm (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh).

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan tiếp, làm việc với đoàn.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và đoàn về cơ hội đầu tư tại khu vực Bắc Thiên Cầm
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và đoàn về cơ hội đầu tư tại khu vực Bắc Thiên Cầm 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội Hà Tĩnh thời gian qua. Theo đó, kinh tế Hà Tĩnh tiếp tục có bước phát triển nhanh theo hướng bền vững.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2011 - 2015 đạt 18,7%, năm 2015 đạt 17,5%; GRDP bình quân đầu người năm 2015 đạt trên 38,9 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước tăng nhanh, năm 2015 đạt trên 12.000 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần so với năm 2010 (1.985 tỷ đồng)…
Đoàn khảo sát thực địa tại khu vực Bắc Thiên Cầm
Đoàn khảo sát thực địa tại khu vực Bắc Thiên Cầm 
Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cũng giới thiệu đến lãnh đạo và các thành viên FLC các dự án lớn đang được triển khai cũng như hệ thống cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh ngày càng thông thoáng, hấp dẫn…

Riêng Khu du lịch Thiên Cầm, hiện là một trong 46 khu du lịch được định hướng xây dựng thành khu du lịch quốc gia theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, Hà Tĩnh mong muốn nhận được sự quan tâm đầu tư của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.
Ông Trịnh Văn Quyết thay mặt Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cảm ơn thịnh tình mời gọi đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh và cho biết sẽ tiếp tục khảo sát, nghiên cứu với kỳ vọng có sự gắn bó, hợp tác với tỉnh nhà.
FLC là tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động đa ngành, lĩnh vực trong đó nòng cốt đầu đầu tư bất động sản. Các dự án của tập đoàn, trải khắp các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa và Quảng Ninh với tổng mức đầu tư đạt trên 2 tỷ USD.

Riêng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, FLC đã và đang sở hữu một danh mục các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, cao cấp và đồng bộ như FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long và FLC Quảng Bình. Trong đó, dự án FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2015.

Kết thúc năm tài chính 2015, Tập đoàn đạt doanh thu gần 5.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.160 tỷ đồng, đều tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. Riêng trong quý IV/2015, Tập đoàn FLC là doanh nghiệp bất động sản có doanh thu lớn thứ hai trong số các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

FLC cũng nằm trong số ít các doanh nghiệp bất động sản có lợi nhuận trước thuế trên 1.000 tỷ đồng. Hiện vốn điều lệ của Tập đoàn đạt 5.300 tỷ đồng.
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News