Hà Nội: Rơi thang máy chở vật liệu xây dựng, 2 công nhân chết tại chỗ

(VTC News) – Chiếc thang vận tại công trình xây dựng tòa nhà số 52 phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đột ngột rơi tự do khiến 2 công nhân chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng.
Khoảng 10h15 ngày 4/12, tại công trình xây dựng chung cư số 52 phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến ít nhất 3 người thương vong.
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một chiếc thang máy vận chuyển công nhân và vật liệu xây dựng đang đi lên tầng trên thì đột ngột rơi tự do, lao thẳng xuống đất, bên trong có 3 công nhân và nhiều vật liệu. 
Hiện trường vụ sập cần cẩu
Hiện trường vụ rơi thang vận
Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi thang máy rơi xuống đất, nhiều công nhân trong công trường đã nhanh chóng chạy tới.

Trước thời điểm thang máy rơi xuống đất, một công nhân đã nhanh chóng mở cửa lao ra ngoài, 2 người còn lại bị mắc kẹt bên trong thang, tử vong tại chỗ.
2 công nhân tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn
2 công nhân tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn 
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ người bị nạn.

Danh tính hai nạn nhân tử vong được xác định là Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ) và anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, quê Ứng Hòa, Hà Nội). Người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu là anh Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê Hà Nam).

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định có thể do sự cố từ hệ thống cáp tời dẫn đến rơi thang vận.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ tai nạn lao động.
 Được biết, Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp triển khai tại số 52 Lĩnh Nam do Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội (Tổng công ty Lilama) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỷ đồng.

Dự án đã được khởi công vào tháng 2/2009, gồm 2 tòa tháp 23 tầng, 30 tầng và 17 nhà vườn liền kề 3 tầng.

Video: Hiện trường vụ sập cần cẩu đổ ra đường ở Hải Phòng


Việt Linh
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC