Hà Nội dẹp 'cướp' vỉa hè: Cái kết 'đắng' của tài xế ô tô đi theo Google Map

(VTC News) - Bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đi dẹp vỉa hè phát hiện và xử phạt vì lái xe ô tô chạy vào đường cấm, tài xế vội vã thanh minh rằng mình đi theo chỉ dẫn của Google Map và liên tục gọi điện "cầu cứu" người thân.

Sáng 2/3, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tiếp tục ra quân thực hiện đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trong quá trình tuần tra, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè và vi phạm luật giao thông.

Video: Đi vào đường cấm theo chỉ dẫn của Google Map, tài xế bị xử phạt 1 triệu đồng (Ngọc Hà)

 

Đáng chú ý, trong lúc tuần tra lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc ô tô ngang nhiên chạy vào đường cấm. Bị tổ tuần tra xử phạt, tài xế thanh minh rằng đi theo chỉ dẫn của Google Map và có thái độ không chịu hợp tác.

Sau khi gọi điện "cầu cứu" bất thành, người này đã phải ký vào biên bản xử phạt với mức phạt 800.000 – 1.200.000 đồng, cùng với đó tài xế này bị tước giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận sáng 2/3 tại một số tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm:

IMG_8760

 Sáng 2/3, lực lượng công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến phố thuộc khu vực phố cổ. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8752

 Nhiều bàn ghế đặt trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ cho lên xe đưa về trụ sở. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8781

 Một quán cà phê bày bàn ghế ra vỉa hè đã bị lực lượng chức năng xử lý. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8783

 Với lỗi vi phạm này, quán cafe bị xử phạt 2-3 triệu đồng.  (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8782

  Những vật dụng lấn chiếm vỉa hè bị lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ.  (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8804

Đáng chú ý, trong lúc tuần tra lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc ô tô ngang nhiên chạy vào đường cấm trên phố Bát Đàn. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8812

Chiếc xe hiệu KIA morning mang BKS 30A - 956.91 đi vào đường cấm khi rẽ từ phố Phùng Hưng sang phố Bát Đàn.  (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8807

 Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra xử lý. Khi xuống xe tài xến này liên tục thanh minh đi vào đường cấm là do chỉ dẫn trên Google Map và gọi điện "cầu cứu" người thân.  (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8835

Anh Phạm Văn Vương - tài xế điều khiển xe KIA morning đi vào đường cấm cho biết: "Tôi không biết đây là đường cấm, tôi chỉ điều khiển xe đi theo chỉ dẫn trên phần mềm định vị Google Map thôi".  (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8818

 Sau khi gọi điện "cầu cứu" bất thành, người này đã phải ký vào biên bản xử phạt với mức phạt 800.000 – 1.200.000 đồng, cùng với đó tài xế này bị tước giấy phép lái xe trong 2 tháng. (Ảnh: Tùng Lâm)

>>> Đọc thêm: Hà Nội ra quân 'đòi lại' vỉa hè cho dân: Vứt rác bừa bãi bị phạt 7 triệu đồng

Tùng Lâm - Ngọc Thắng
Bình luận