GM, Volkswagen lĩnh án thu hồi

(VTC News) – Nối gót một loạt các hãng Ford, Chrysler, Honda, Mazda, Toyota, 2 nhà sản xuất ôtô khác là GM và Volkswagen cũng “tấu” bài ca thu hồi vào nửa đầu tháng 3 này.

GM

Đại gia ô tô Mỹ GM mới đây công bố thu hồi 10.179 chiếc Buick LaCrosse và Cadillac SRX 2011 tại Mỹ để sửa chữa phần mềm ở hệ thống điều hòa khí hậu. Trong đó có đến hơn 8.000 chiếc là xe Cadillac SRX.

  Sedan thể thao hạng sang Buick LaCrosse 2011 

Sedan thể thao hạng sang Buick LaCrosse 2011 


GM cho biết phần mềm này có thể khiến hoạt động của hệ thống sưởi kính lái bị tê liệt, dẫn đến tầm quan sát của tài xế bị giảm, làm tăng nguy cơ va chạm.

   Crossover cỡ trung hạng sang CadillacSRX 2011

 Crossover cỡ trung hạng sang CadillacSRX 2011


Cho đến nay hãng vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay thương tích liên quan đến lỗi trên. Các đại lý của GM sẽ khắc phục lỗi bằng cách lập trình lại phần mềm. Hiện mới chỉ có 1/3 số xe "dính phốt" đến tay khách hàng.

Volkswagen

Hãng xe hàng đầu châu Âu, Volkswagen cũng vừa ra chiếu triệu hồi gần 12.600 xe minivan Routan 2010 do công tắc hệ thống đánh lửa hoạt động không đúng khiến xe dễ bị chết máy. Đợt thu hồi sẽ tiến hành bắt đầu từ tháng sau.

   Minivan Volkswagen Routan 2010

 Minivan Volkswagen Routan 2010


Cuối tuần trước Chrysler cũng mở đợt thu hồi 248.437 xe Dodge Grand Caravan, Chrysler Town & Country và Dodge Journey vì lý do tương tự. Tất cả đều thuộc model 2010. Đáng chú ý mẫu Routan của Volkswagen cũng “ra lò” tại nhà máy của Chrysler ở Mỹ.

Trung Kiên (theo Detnews)
Tin tức lũ lụt 2017
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới