Gió mùa đã về, đêm nay Hà Nội mưa rét

Thủ đô Hà Nội đêm nay và sáng mai có mưa nhỏ, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18oC.

Hiện nay (21/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày mai (22/12), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm nay và sáng mai có mưa nhỏ, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18oC.

Từ sáng mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

dem

 Do ảnh hưởng của gió mùa, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Khoảng ngày 24-25/12, có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp ở Đông Nam Biển Đông. Vùng áp thấp có khả năng mạnh thêm và di chuyển hướng về khu vực Trung Bộ. Vào khoảng ngày 26/12 nên từ ngày 27-31/12 ở các tỉnh Trung Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt); trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ.

>>> Xem thêm: Đêm nay, miền Bắc chuyển rét 15 độ C

Video: Tóc người đóng băng dưới trời lạnh giá ở Trung Quốc

Ngọc Hà
Mùa đông năm nay Hà Nội liệu có tuyết rơi?

Mùa đông năm nay Hà Nội liệu có tuyết rơi?

Chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, với tình hình thời tiết như hiện tại chưa thể khẳng định thời gian...
Trẻ sơ sinh cần làm gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Trẻ sơ sinh cần làm gì để tăng sức đề kháng vào mùa đông?

Tạo môi trường trong lành, tăng cường dinh dưỡng chứa nhiều vitamin hay thường xuyên tắm rửa và vệ sinh chân...
Bình luận
Báo Điện tử VTC News