Giáo hoàng 'sành điệu' nhất Vatican

(VTC News) - Giáo hoàng Benedict XVI đã đưa một đoạn thông điệp lên Twitter, bắt đầu từ Thứ tư lễ tro vào ngày 22/2, blog của Đài phát thanh Vatican đưa tin.

Trong bài viết, Vatican nói rằng, trong khi một số người Công
Giáo hoàng Benedict XVI - ảnh: - Mashable

Giáo hoàng Benedict XVI - ảnh: - Mashable

giáo xem Mùa chay (Save lent) là khoảng thời gian ăn chay để rửa tội, chuẩn bị tâm hồn thanh sạch để đón chúa phục sinh thì những người khác đã lãng quên.

'Xã hội của chúng ta ngày càng thế tục, nhiều người trẻ không còn nhớ đến các Mùa Chay (khoảng thời gian 40 ngày ăn chay), đó là lý do Hội Đồng Giáo hoàng về Truyền thông xã hội đã đưa ra ý tưởng mới (đưa thông điệp lên Twitter)' để tiếp cận họ.

Bắt đầu từ Thứ tư lễ tro (Ash Wednesday), các thông điệp của Giáo hoàng sẽ đăng tải lên Twitter và được Tweet đi mỗi ngày.

Tweet đầu tiên của Giáo hoàng được gửi đi từ chiếc iPad của ông.

'Twitter là một phương tiện lý tưởng cho các thông điệp tôn giáo', Paul Tighe (Thư ký Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông Xã hội) cho biết.

Giáo hoàng dùng máy tính bảng Android để khởi động ứng dụng thắp sáng cây thông giáng sinh - ảnh: Flickr

Giáo hoàng dùng máy tính bảng Android để khởi động ứng dụng thắp sáng cây thông giáng sinh - ảnh: Flickr


Vatican không chỉ sử dụng Twitter, Giáo hội còn có kênh Youtube, ứng dụng iPhone, cổng thông tin điện tử trong triệu đại của Giáo hoàng Benedict XVI.

Giáng sinh gần đây, ông cũng đã dùng một chiếc máy tính bảng Android hiệu Sony để thắp sáng cây thông giáng sinh tại thị trấn Gubbio - Ytalia.

Trong lịch sử Vantican, đây là lần đầu tiên người đứng đầu Giáo hội lại ứng dụng công nghệ nhiều như vậy vào các thông điệp được đưa ra của mình.

Bảo Anh


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới