Giám đốc SLNA: Không hiểu ai truyền tin Văn Quyến 8 tỷ!

(VTC News) - Trao đổi trực tiếp với phóng viên VTC News, giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA), ông Nguyễn Hồng Thanh phủ nhận các thông tin trên nhiều tờ báo rằng: Văn Quyến được CLB "lót tay" 8 tỷ đồng.

» Thực hư chuyện Văn Quyến "xô đổ" Công Vinh


Trong 2 ngày qua, dư luận đang dấy lên thông tin Công ty cổ phần Bóng đá SLNA đã "lót tay" cho Văn Quyến số tiền 8 tỉ đồng, để ký tiếp bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Một số nguồn tin còn đưa ra lý giải cho sự việc: do để thua trước XM Hải Phòng với tỉ số 2-4, hơn lúc nào hết SLNA phải giữ chân bằng được một số trụ cột như Văn Quyến, Huy Hoàng, Cao Xuân Thắng... nếu không đội bóng sẽ rơi vào "vũng lầy".

Văn Quyến với niềm vui ghi bàn trở lại vào đầu mùa giải 2009 (Ảnh: VSI). 

Đem tất cả điều hoài nghi này trao đổi với ông Nguyễn Hồng Thanh, phóng viên VTC News nhận được câu trả lời: đó chỉ là lời đồn thổi, thiếu căn cứ! Ông Thanh lắc đầu ngán ngẩm: "Không hiểu ai đã truyền thông tin thất thiệt này ra ngoài mà lại cho rằng chúng tôi bỏ ra 8 tỷ để giữ chân Văn Quyến, trong khi bản hợp đồng cũ đến tháng 12 này mới hết hạn!".

Khi phóng viên đặt câu hỏi mức hợp đồng mới của CLB với Quyến trong thời gian tới đây sẽ là bao nhiêu thì ông Thanh xin giữ bí mật không tiết lộ ra ngoài, vì "đây đã là quy định chung của Hội đồng quản trị".

Tuy nhiên, để đánh tan mọi hoài nghi của dư luận, ông Thanh phân tích thêm: "Với phong độ của Quyến ở thời đỉnh điểm và nằm ở đội Hà Nội T&T hay Bình Dương thì chuyện 8 tỷ đồng là có thể. Nhưng điều kiện của SLNA bây giờ thì chuyện hợp đồng với cầu thủ đang ở mức hài hòa và xấp xỉ nhau".

"Mặt khác, người có phong độ ổn định và tốt nhất SLNA bây giờ là hậu vệ Huy Hoàng, thế nhưng cầu thủ này cũng chưa bao giờ được "hét" giá cao như thế. Vậy thì tại sao mọi người lại tin được việc một cầu thủ đang trong thời gian lấy lại phong độ, kết hợp với vụ tai nạn trong đợt Tết Canh Dần, vẫn chưa thể quay lại thi đấu như Văn Quyến có mức giá như thế" - ông Thanh phân tích.

Tiễn phóng viên ra về, ông Thanh tự tin nói rằng mình là người hiểu Quyến hơn ai hết. "Bản thân Quyến không bao giờ đưa ra giá này giá khác. Không phải tất cả vì tiền đâu, Quyến không phải là con người theo đồng tiền. Quyến cũng khác với nhiều người ở điểm đó, không kỳ kèo này nọ", ông Thanh kết luận.

HLV Nguyễn Thành Vinh: "8 tỷ là xứng đáng với Văn Quyến"

Cũng liên quan đến chuyện hợp đồng của Văn Quyến, ngày 2/3, phóng viên VTC News đã liên lạc được với ông Nguyễn Thành Vinh, người thầy cũ của Văn Quyến và đang dẫn dắt CLB Hòa Phát Hà Nội. 

Ông Vinh cho biết: "Tôi chưa nhận được thông tin này (tin Văn Quyến được "lót tay" 8 tỷ đồng - pv), nhưng nếu có thì xin chúc mừng Quyến cũng như CLB SLNA".

- Theo ông thì số tiền 8 tỷ đồng nếu có thật thì có xứng đáng với tài năng của Văn Quyến?

Tôi nghĩ rằng nếu so với những bản hợp đồng của Công Vinh, Việt Thắng, Như Thành thì Quyến rất xứng đáng với số tiền ấy.

HLV Nguyễn Thành Vinh chưa nhận được thông tin chính thức về chuyện hợp đồng của Văn Quyến. (Ảnh: Quang Minh)

- Cứ giả sử số tiền kỷ lục này Quyến có thể được nhận, theo ông, Quyến sẽ sử dụng những đồng tiền ấy ra sao và liệu tiền có thể khiến cầu thủ này vấp ngã một lần nữa?

Mỗi lần vấp ngã là một lần đau, hơn ai hết Quyến là người hiểu rất rõ vấn đề này. Giờ đây, tôi chỉ mong rằng cháu sẽ biết tự chứng tỏ và khẳng định giá trị tên tuổi của mình trước những đánh giá của CLB, chứ không thể lêu têu như trước đây nữa.

Năm nay Quyến cũng đã 26 tuổi, độ tuổi đủ để đưa ra những cách nghĩ trưởng thành. Đây thực sự là những đồng tiền rất chính đáng từ mồ hôi và công sức của Quyến, và hãy dùng những số tiền đó vào những việc có ích cũng như giúp đỡ gia đình.

- Ông nghĩ là tài năng của Văn Quyến có còn được phát huy trong thời gian tới?

Theo tôi, Quyến là một cầu thủ đẳng cấp và là tài năng hiếm có của bóng đá VN trong những năm qua và chắc chắn sẽ còn phát huy hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Quyến cần biết khắc phục những điểm yếu cố hữu của mình là thể lực.

- Ông có muốn nhắn nhủ gì tới cậu học trò cũ của mình không?

Có chứ (cười), mọi chuyện chưa rõ, song tôi rất vui vì sự cống hiến của Quyến ít nhiều đã được thừa nhận và đền đáp xứng đáng. Quyến hãy lấy đó mà rèn luyện về đạo đức cũng như chuyên môn để đáp lại những sự kỳ vọng đó.

- Xin cảm ơn ông! 

Phản hồi của độc giả

Trần Văn Bính (Hà Tĩnh), binh.tran@gmail.com - Thiếu thực tế!

Một bản hợp đồng thiếu thực tế, nếu ko muốn nói là ảo tưởng! Văn Quyến đã qua thời đỉnh cao và chỉ còn biết sống lay lắt nhờ quá khứ thôi! Theo tôi, phải là 8 triệu chứ ko phải 8 tỷ.

Nguyễn Hữu Dũng (Gò Vấp, TP HCM), dungnguyen1609@gmail.com - Quyến hơn hẳn Công Vinh

Quyến hơn hẳn Công Vinh, theo tôi thấy Công Vinh có tài năng thật nhưng gặp thời, đọc báo suốt ngày thấy toàn chuyện đâu đâu, chuyện tình cảm, chuyện mua sắm xe, điện thoại, đi Bồ về mà đá chẳng ra gì, khi nào cũng bảo học tập được nhiều. Văn Quyến đã có 1 bài học và giờ Quyến đang nỗ lực để xứng đáng với những gì mình có. Chúc mừng Quyến, có gắng lên!

Cao Hồng Quang (Nghệ An), gunnerxd@yahoo.com - Ngon!

Văn Quyến vẫn hơn Vinh một bậc, giá đắt hơn là phải! Vinh chỉ gặp thời và lăng xê giỏi! Tôi vote 1 phiếu cho Quyến! Quyến béo ơi, cố lên anh!

Đỗ Quang Hưng, 2468vn@gmail.com - Giá đó được đấy!

Giá mà SLNA đưa ra đó cũng khá tốt cho VQ. Dù sao thì Văn Quyến cũng là 1 cầu thủ hay. Tôi vẫn cho rằng Quyến hơn Vinh 1 bậc. Nếu ko có kỷ luật năm 2005 thì liệu Vinh có như ngày nay. Cố lên VQ. Để cho tuyển VN có nhiều sự lựa chọn tốt nữa.

Hieu, mypupies@gmail.com - Định giá quá  cao so với năng lực

Tôi nhận thấy nhiều cầu thủ VN đang được định giá quá cao so với năng lực của họ, điển hình là Thanh Bình, Công Vinh, Văn Quyến,... Giá trị của VQ là 8 tỷ, thật khó tin! Quyến đã hết thời cũng như hết động lực thi đấu rồi. Một cuộc mua bán thất bại của SLNA.

Nguyễn Trọng Linh (Bắc Giang), tronglinhbg@gmail.com - Quá xứng đáng!

Tại sao chuyện đấy lại không thể xảy ra nhỉ? Đó cũng là 1 điều dễ hiểu. Về tài năng của Văn Quyến thì không phải bàn cãi rùi. Vấn đề là cần bao lâu để anh lấy lại phong độ của mình. Khi anh đã lấy lại được bản năng sát thủ của mình thì anh là mối đe dọa cho bất kỳ hàng thủ nào ở V-League.

Đã có bao giờ chúng ta thấy sân vận động Mỹ Đình dậy sóng như thời kỳ của Văn Quyến chưa? Chỉ có Quyến mà thôi! Em hy vọng anh sẽ lấy lại được phong độ như ngày xưa. Cố lên nhé anh!

Nguyễn Ngọc Thức (Học Viện Ngân Hàng), ngocthuc_ns@yahoo.com - Tiền & tình - Hợp lý đôi bên

Tiêu cực xảy ra ở SEA Games 23 (năm 2005), và án phạt ban kỷ luật cũng là bài học đắt giá với Quyến. Sự non nớt trong suy nghĩ đã khiến anh trả giá "mất nhiều hơn được". Lúc này, cần thấy Quyến khác bởi cái tình với quê hương, bởi kỹ thuật, trình độ của Quyến và bản hợp đồng với mức chuyển nhượng khá cao. Tôi nghĩ bản hợp đồng thế là quá hợp lý!

Nguyễn Xuân Phong (Bắc Ninh), phong_14111989@yahoo.com - Ao Tưởng?

Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn Trần Văn Bính, phong độ là tức thời, đẳng cấp là mãi mãi! Quyến vẫn sẽ là Quyến, và anh mới 26 tuổi thôi, chưa thể nói là đã qua thời kỳ đỉnh cao!

Từ khi mất đi Văn Quyến, thử hỏi đội tuyển Việt Nam đã có cầu thủ hay trận đấu nào mà "cầu thủ có khả năng thay đổi cục diện trận đấu trong những thời điểm khó khăn" chưa?

Quốc Thanh (Biên Hòa - Đồng Nai), thanhln181076@yahoo.com - Anh vẫn là số 1

Đúng là số tiền lót tay cao thật nhưng mà suy cho cùng "tiền nào của đó", Công Vinh hay thật đấy nhưng mà nếu bỏ 90 phút ngồi xem bóng đá thì xem VĂN QUYẾN đá hay hơn.

PHONG ĐỘ LÀ NHẤT THỜI, ĐẲNG CẤP MỚI MÃI MÃI. Anh Quyến cố lên, hy vọng một ngày nào đó không xa sẽ được xem anh đá mang trên mình màu áo của ĐTQG!

Lương Phúc (TP. HCM), luong01_phuc06@yahoo.com - Văn Quyến!!!

Đúng là Văn Quyến chắc chắn hơn Công Vinh 1 bậc rồi! VQ9 Xứng đáng với giá 8 tỷ không có gì là thiếu thực tế cả bạn ơi! Suy nghĩ lại đi bạn! Tôi cũng bỏ 1 vote cho VQ9!

Hồ Sỹ Anh (Hà Nội), syanh_84h@yahoo.com - Không hề đắt chút nào!

Tôi thấy rằng về đẳng cấp thì Quyến hơn hẳn Vinh cho nên giá chuyển nhượng cao hơn là phải rồi. Văn Quyến có tố chất về kỹ thuật, xoay chuyển tình thế trong phạm vi hẹp, nên 8 tỷ là OK. Không hề đắt chút nào!

Đào Thanh, billiguy_ok@yahoo.com.vn - Còn phải chờ...

Tất cả những ý kiến có xứng đáng hay không đều không có căn cứ. 1 tỷ hay 8 tỷ đều phải chờ xem Quyến béo khẳng định bằng chính năng lực của mình. Bây giờ còn quá sớm để kết luận.

K.Trung (Vĩnh Long), nguoiviet25@gmail.com - Ném tiền qua cửa sổ

SLNA đúng là tiêu tiền không đúng chỗ, Văn Quyến - một cầu thủ từng vào tù mà lại được trọng dụng đến thế sao? Bỏ ra số tiền lớn nên đầu tư cho cầu thủ là biểu tượng hình ảnh của CLB là hay hơn. Văn Quyến đã hết thời rồi! Đừng nằm mơ nữa!

Giang (Hà Nội), giangtinhvi@yahoo.com - Đừng ngủ mơ nữa!

Quá vô lý nếu là 8 tỷ, 1 cầu thủ gì mà chỉ đủ pin đá 35-40 phút, bóng đá hiện đại đâu thể vật vờ, chưa kể cái thói tự mãn, nghĩ mình trình độ hơn người, lười tập, thế nên cái thân hình mới mập ú đến vậy. Giờ Quyến béo có muốn đi cũng chưa chắc có CLB nhận.

Mr.Hoàng (Hà Nội), someday_10@yahoo.com.vn - Công Vinh mới là con người đẳng cấp hơn!

Theo tôi cái giá mà SLNA đưa ra cũng rất thực tế vì họ cũng có chủ kiến của họ và với số tiền 8 tỷ đồng cho 1 cầu thủ thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Còn chuyện VQ hơn CV hay CV hơn VQ thì tôi nghĩ xét cho công bằng thì mọi người chỉ thích Văn Quyến quá mà nói Văn Quyến hay hơn Công Vinh, chứ thực ra tôi nghĩ Công Vinh mới là con người đẳng cấp hơn!

Nguyễn Thành Nam (HN), mittokim@gmail.com - Bong bóng chuyển nhượng!

Thực sự thì chất lượng các cầu thủ Việt chưa được như vậy. Đánh giá với các cầu thủ nước ngoài thì đẳng cấp của cầu thủ chúng ta vẫn còn rất kém. Những cầu thủ nước ngoài có trình độ nhỉnh hơn chút thì chúng ta mua cũng chẳng có giá như vậy.

Nguyễn Hiển Tú (TP.HCM), hientu1986@gmail.com - Quá xứng đáng!

Hãy xem lại mùa giải 2009. Văn Quyến đã ghi những bàn quyết định và đẳng cấp, làm mãn nhãn người hâm mộ. Công Vinh dù được báo chí lăng xê nhiều sau những bàn thắng bình thường cũng có được người hâm mộ biết đến nhiều hơn đâu.

Bây giờ hỏi những em bé đam mê bóng đá thì Văn Quyến vẫn là lựa chọn số 1. Trở lại bóng đá sau 4 năm mà ghi được 8 bàn, Công Vinh đá liên tục 4 năm có hơn gì đâu, ngoài việc được nhiều tiền hơn Văn Quyến.

Phúc (cần thơ), php2006@yahoo.com - Đúng giá!

Tài năng + thiếu thời vận + bồng bột -> Mức giá cho V.Quyến như ngày hôm nay vẫn còn là quá trễ cho 1 tài năng như vậy.

Đặng Phương Nhi, isahieu@yahoo.com - Không hiểu nổi!

Không thể hiểu nổi, thật mơ hồ. Chính những nhà quản lý tài chính đang "chi tiêu" một cách không hợp lý, định giá thiếu hợp lý sẽ hình thành nên cuộc "chiến tranh" giữa các "football star" và vô hình làm cho các cầu thủ ở cấp câu lạc bộ, tuyển quốc gia "ghen tị" "và cạnh tranh" lẫn nhau. Văn Quyến hay nhưng chưa "xứng" với mức giá đó! Theo tôi 01 tỷ đã là tốt với Quyến lắm rồi!

Nếu đúng là 8 tỷ, hãy cho vào những chuyện lạ Việt Nam với tiêu đề "Câu lạc bộc chịu chi" nhất Việt Nam.

Lien phung, sunny_and_windy_90@yahoo.com - VQ được đánh giá cao

Văn Quyến có thực lực, nên mới được mang trên mình màu áo DTQG.

Dù đã phạm sai lầm nhưng ko thể phủ nhận tài năng của VQ. 8 tỷ hay 8 triệu, đó là vấn đề của các đại gia bóng đá, họ có $$$ thì thậm chí 18 tỷ cũng có thể lắm chứ. Quan trọng là thực lực của VQ được đánh giá rất cao!

Nguyễn Văn Tứ (Đại Mỗ, HN), nvtu.vn@gmail.com - Tài năng cần được vun đắp

Có thể khẳng định lại thêm một lần nữa, Văn Quyến là một cầu thủ có tài và tài thực sự. Do đó, nếu VQ còn cơ hội ra sân thì các CĐV nên ủng hộ cho Q, tôi hy vọng VQ sẽ tỏa sáng và trở lại ĐTQG. Còn việc định giá tài năng VQ là 8 tỷ hay lớn hơn thì việc đó là của các ông bầu, chúng ta là người hâm mộ, yêu mến tài năng thì nên ủng hộ cho VQ để có thể được xem những trận cầu rực lửa tại Mỹ Đình.

Trần Trung Đức (số 4 - ngõ 103 - Pháo Đài Láng), ducthieugia1990@yahoo.com - Không hiểu ai truyền tin Văn Quyến 8 tỷ!

Thật sự báo chí hiện nay quá đồn thổi và có nhiều bài viết sai sự thật, tự tìm kiếm thông tin bằng những tin giật gân mà không hề có căn cứ, cơ sở. Hãy tin tôi đi, Văn Quyến không bao giờ tự đặt giá trị bản thân quy đổi về giá trị tiền tệ đâu.

Tôi có nhớ là sau SEA Games 22, Văn Quyến đã phát biểu rằng anh mãi sẽ ở lại Sông Lam Nghệ An, đội bóng quê hương đã nuôi nấng và phát triển tiềm năng của anh. Thật sự sau chuyện này, tôi mong muốn các phóng viên nên tìm hiểu thật rõ chi tiết về bất cứ sự việc gì đó trước khi đăng báo. Người ta cần những tin đúng, đầy đủ, chứ không phải những tin bịa đặt như vậy. Xin cảm ơn!

FCHN (Hà Hội), tuanhuyxo1986@yahoo.com - Suy ngẫm

SLNA hay bất kỳ đội bóng nào khác ở VL bỏ ra 8 tỉ để mua VQ thì đây quả là 1 mòn hời. Các bạn có nghĩ rất nhiều người ở Vinh (hoặc ở nơi khác khi có SLNA đá) đều có tâm lý đến chủ yếu là để xem giò Văn Quyến không?

* Tiếp tục cập nhật ý kiến bạn đọc.
Hồng Thắng - Minh Quân

Văn Quyến đã có thời điểm thi đấu khá hay ở V.League 2009, ghi được tới 8 bàn, để rồi sau đó lại chìm trong giai đoạn đầu mùa giải này, xuất hiện tin đồn anh được ký hợp đồng giá trị kỷ lục, rồi sau đó lại bị phủ nhận. Xâu chuỗi những sự kiện ấy, bạn có bình luận gì về Văn Quyến và sự nghiệp của anh. Liệu những động thái mới nhất có phải là một chiêu "đánh bóng" chính mình khi hình ảnh "Quyến béo" đã tương tối mờ nhạt trong mắt người hâm mộ? Hãy gửi ý kiến phản hồi của bạn cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News