Giá vàng 'nhảy múa', giới kinh doanh tăng gom vàng

Những ngày gần đây nhu cầu vàng có tăng lên nhưng nhu cầu này không xuất phát từ người dân mà từ đơn vị xuất khẩu.

Ở đợt biến động giá lần này, giá vàng trong nước bám khá sát đà tăng của giá vàng thế giới. Trước đó khi giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước thường bị tụt lại do lực mua yếu. Liệu điều này có phải nhu cầu mua vàng từ người dân đã quay trở lại?

Theo giám đốc một công ty vàng tại quận 1, đúng là những ngày gần đây nhu cầu vàng có tăng lên nhưng nhu cầu này không xuất phát từ người dân mà từ đơn vị xuất khẩu.

gia-vang-13

 Giới kinh doanh tăng gom vàng

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng trong nước đang thấp hơn 230.000 đồng/lượng nhưng ở chiều mua vào, giá vàng trong nước đang thấp hơn đến 550.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch này quá hấp dẫn cho hoạt động xuất khẩu.

Theo vị giám đốc này, do chênh lệch hấp dẫn như vậy nên không chỉ giới kinh doanh mà các doanh nghiệp vàng thời gian qua cũng đẩy mạnh mua vàng để xuất khẩu dưới dạng nữ trang thu lợi nhuận.

Chính lực mua từ các doanh nghiệp này khiến giá vàng trong nước bám khá sát giá vàng thế giới. Cộng thêm sự kiện Anh rời Liên minh Châu Âu (EU) khiến giá vàng tăng vọt, người dân đẩy mạnh bán vàng khiến thị trường trong nước sôi động cả chiều mua lẫn chiều bán.

Một dấu hiệu khác cho thấy vàng trong nước đang “chảy” đi là giá USD trong nước khá bình ổn, thậm chí đi xuống. Hiện giá bán USD tại các ngân hàng ở mức 22.340 đồng/USD.

Nguồn: Tuổi trẻ
Giá vàng giằng co, giá USD Techcombank giảm sốc

Giá vàng giằng co, giá USD Techcombank giảm sốc

Giá vàng hôm nay 30/6 giằng co mạnh trong khi giá USD tại ngân hàng Techcombank giảm sốc.
Thảm sát ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến giá vàng hôm nay tăng kỳ lạ

Thảm sát ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến giá vàng hôm nay tăng kỳ lạ

Đang thoái lui trước áp lực bán ra do cơn bão Brexit, giá vàng hôm nay 29/6 đảo chiều tăng vọt sau thảm sát ở Thổ...
Bình luận

Video: Ngắm Nokia 8 - 'Siêu phẩm' của nhà sản xuất Phần Lan 

Báo Điện tử VTC News