Gia Lai: Tồn dư thuốc trừ sâu quá cao, nông dân không dám ăn dưa hấu do chính mình trồng

Tại Gia Lai, người nông dân không dám ăn dưa hấu do chính mình trồng vì họ tự biết được sự nguy hiểm từ lượng tồn dư hóa chất, thuốc trừ sâu quá cao.

Những chiếc hộp, lọ cùng hàng loạt bao bì đã qua sử dụng nằm vương vãi trên bờ ruộng, không gian nồng nặc mùi hóa chất, thuốc trừ sâu là những gì đang diễn ra tại các vùng đất trồng dưa hấu ở tỉnh Gia Lai.

Với cây dưa hấu, thời gian từ khi trồng tới lúc thu hoạch chỉ kéo dài 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, từ đất trồng tới cây quả luôn được "tẩm ướp" bởi thuốc trừ sâu cùng nhiều loại hóa chất khác.

 

>>> Xem thêm: Video: Mục sở thị cà chua lạ giá 1 triệu đồng/kg gây 'sốt' thị trường

Nguồn: VTV

Bình luận