GĐ VTC3 Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám

(VTC News) - Để chuẩn bị cho giải ngoại hạng Anh mùa 2010-2011, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng để khán giả thực sự cảm nhận được những bữa tiệc bóng đá trên truyền hình độ nét cao VTC HD.

» Khán giả yêu bóng đá Anh sẽ hài lòng với VTC HD
» VTC có bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh trên HDTV


Chủ trương của VTC là cố gắng phát sóng tối đa những trận đấu giải Ngoại hạng Anh trong phạm vi bản quyền. Cụ thể, nếu đồng loạt 10 trận trong một vòng đấu của Premier League đá cùng giờ không đúng ngày Chủ Nhật (do K+ đã độc quyền), VTC có thể phát sóng đồng thời để khán giả có thể lựa chọn trận đấu mà mình muốn xem nhất.

BLV Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám.
Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!
“Chúng tôi có thể khẳng định rằng không chỉ hạ tầng cơ sở đáp ứng được mà lực lượng BLV của VTC đã sẵn sàng. Hiện tại, VTC có 12 BLV bóng đá có đam mê và kiến thức, thậm chí ngay cả lãnh đạo kênh như tôi và anh Quang Tùng khi cần thiết cũng có thể lên sóng. Như vậy với 14 BLV, VTC hoàn toàn có thể phủ rộng được các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Với tư cách người làm nghề, chúng tôi tự tin tuyên bố rằng đội ngũ BLV VTC hiện nay là xuất sắc nhất, có chuyên môn cao nhất so với những đài truyền hình khác trên cả nước” - BLV Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh Thể thao VTC3 chia sẻ.

“Tôi rất tâm đắc về ý kiến một đồng nghiệp rằng, đã đến lúc các nà đài cần cạnh tranh nhau bằng chất xám, nghĩa là nâng cao chất lượng các chương trình đồng hành, nâng cao chất lượng đội ngũ BLV. Đáng mừng là dịp World Cup vừa rồi, đội ngũ BLV của VTC đã được người xem cả nước đánh giá cao” - BLV Quang Huy tiếp tục.

“Tôi rất tâm đắc về ý kiến một đồng nghiệp rằng, đã đến lúc các nhà đài cần cạnh tranh nhau bằng chất xám, nghĩa là nâng cao chất lượng các chương trình đồng hành, nâng cao chất lượng đội ngũ BLV để phục vụ khán giả theo cách tốt nhất”.
“Về công nghệ, nếu như các mùa giải trước, khán giả của VTC đã từng được trải nghiệm những cảm xúc của giải Ngoại hạng Anh qua truyền hình độ nét cao VTC HD dù chưa thật đầy đủ (khoảng 60% số trận phát bằng tín hiệu HD) thì năm nay, 100% số trận sẽ được truyền tải bằng công nghệ mới này.

Một vấn đề nữa mà tôi muốn chia sẻ đó chính là việc nhiều người nghĩ rằng, đa số các trận đấu hay sẽ rơi vào ngày Chủ Nhật nhưng tôi chắc chắn ở mùa giải này, đa số những trận cầu đinh lại rơi “ra ngoài” Chủ Nhật. Hơn nữa theo tính toán của tôi, có tới 70% số trận đấu của giải Ngoại hạng diễn ra vào thứ Bảy, các trận đấu Chủ Nhật chỉ chiếm khoảng 20%.

Bởi thế chúng tôi vẫn tự tin là sẽ có một mùa giải tốt đẹp và khán giả của VTC có thể yên tâm thưởng thức nhiều trận cầu đỉnh cao của giải Ngoại hạng Anh bằng công nghệ HD trên sóng VTC.” - Giám đốc Kênh Thể thao VTC3 kết luận.


Trong tổng số 140 trận đấu của 4 đội hàng đầu là Chelsea, Manchester United, Liverpool và Arsenal thì số các trận thi đấu trong ngày Chủ Nhật chỉ là 23 trận, chiếm 15%. 85% số trận còn lại rơi vào những ngày khác trong tuần và sẽ được phát sóng trên VTC HD. Chi tiết thể hiện trên biểu đồ, các trận của “Big Four” thi đấu vào Chủ Nhật thể hiện bằng màu xanh, các trận diễn ra ngày khác thể hiện bằng màu tím.

Họp về bản quyền giải ngoại hạng Anh
Bộ Thông tin - Truyền thông đã gửi giấy triệu tập lãnh đạo và người trực tiếp phụ trách các kênh thể thao của các đài truyền hình VTV, HTV, VTC và các kênh truyền hình cáp, truyền hình số thuộc VTV, HTV đến tham dự cuộc họp vào lúc 8 giờ 30 ngày hôm nay, 28.6 tại hội trường của Bộ ở Hà Nội.

Mục đích chính là bàn về việc giải quyết các khúc mắc thời gian qua liên quan đến bản quyền truyền hình bóng đá và tìm giải pháp khắc phục những vướng mắc, sao cho phục vụ tốt nhất lợi ích của khán giả xem đài.

» Khán giả yêu bóng đá Anh sẽ hài lòng với VTC HD
» VTC có bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh trên HDTV


PV
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới