“Gánh xiếc” của bầu Thụy bị “đập tan”

(VTC News) –Sài Gòn FC đã phải nếm trái đắng đầu tiên tại Thống Nhất khi hàng công vốn được coi là cực khủng của họ gặp phải khối bê tông đến từ đất Thủ.

Cuộc đối đầu được chờ đợi nhất vòng 11 giữa Sài Gòn FC và B.Bình Dương đã diễn ra vô cùng hấp dẫn bởi hai thứ bóng đá tương phản nhau rõ nét. Ấy là một Sài Gòn FC lấy tấn công là sức mạnh và một B.Bình Dương lấy phòng thủ làm điểm tựa sinh tồn.

Sài Gòn mang vị thế của kẻ tấn công đã nhao lên ngay từ đầu trận để dồn ép đối thủ. Nhưng khi cỗ máy tấn công kia chưa kịp được làm nóng đã bị hạ nhiệt bởi một gáo nước lạnh đội khách dội lên đầu. Đó là bàn thắng mở tỷ số của Tăng Tuấn cho B.Bình Dương ngay ở phút thứ 7.

Sau bàn thua, sự nôn nóng của cầu thủ chủ nhà, đặc biệt là những cầu thủ trên hàng tấn công càng được đẩy lên cao. Hậu quả là họ tự đánh mất đi sự tinh tế, tính chính xác vốn có trong các tình huống tiếp cận khung thành đối phương.

Hữu Thắng (xanh) con bài đánh chặn của B.Bình Dương khiến các mũi nhọn Sài Gòn FC phải ôm hận (Ảnh: VSI)

Cả 45 phút đầu tiên, Sài Gòn FC có được hai cơ hội nguy hiểm trước khung thành Đinh Hoàng La song cả hai lần Nsi đều đưa bóng vọt xà.

Sang hiệp 2, cách tìm đường vào vòng cấm B.Bình Dương của Sài Gòn FC vẫn không được cải thiện. Nói đúng hơn là trước một hàng phòng ngự với Hoàng Helio, Van Baken và đặc biệt là sự đánh chặn từ xa rất hiệu quả của Hữu Thắng đã biến khung thành Hoàng La thành chiến hạng bất khả xâm phạm.

Ở tình thế ấy, càng thấy một hàng tấn công vốn được ví diễn như xiếc của đội bóng bầu Thụy cùn mòn và bất lực đến thế nào. Họ liên tục tìm vận may trong những cú sút xa hay những pha bất ngờ đột phá cá nhân. Và rồi, sau 90 phút tấn công trong vô vọng, Sài Gòn FC chỉ còn biết chấp nhận gục ngã trên sân nhà.

Niềm vui chiến thắng khi rời sân Thống Nhất của B.Bình Dương (Ảnh: VSI)

Với trận thua thứ 2 liên tiếp, Sài Gòn FC đã để mất ngôi đầu vào chính tay đổi thủ vừa đánh bại mình là B.Bình Dương và tụt xuống vị trí thứ 3 sau cả Hà Nội T&T.


Kết quả vòng 11 giải VĐQG Eximbank 2012- ngày 25/3/2012

Ngày

Giờ

Sân

MT

Trận đấu

Kết quả

CN

25/3

16h00

Đồng Tháp

74

TĐCS Đồng Tháp

SHB Đà Nẵng

3-3

18h30

Thống Nhất

75

Sài Gòn FC

B.Bình Dương

0-1

Kết quả vòng 11 giải VĐQG Eximbank 2012-ngày 24/3/2012

Ngày

Giờ

Sân

MT

Trận đấu

Kết quả

T7

24/3

16h00

Pleiku

71

Hoàng Anh Gia Lai

Hà Nội T&T

0-0

16h10

Kiên Giang

72

K.Kiên Giang

Vicem Hải Phòng

1-0

18h30

Nha Trang

73

Khatoco Khánh Hòa

Thanh Hóa

0-1

 

Lịch thi đấu & Truyền hình trực tiếp các trận còn lại thuộc vòng 11 giải VĐQG Eximbank 2012

Ngày

Giờ

Sân

MT

Trận đấu

THTT

T2

26/3

16h10

Hàng Đẫy

76

CLB Bóng đá HN

Navibank Sài Gòn

VCTV

16h10

Ninh Bình

77

XM The Vissai NB

Sông Lam Nghệ An

N.Bình TV

NCMHà Thành


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới