Gần 1 triệu TS được phổ biến quy chế thi tốt nghiệp

(VTC News)- Sáng nay 1/6, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã có mặt tại các hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

» Cư dân mạng xôn xao “tin vịt” lộ đề thi tốt nghiệp 2012
» Sĩ tử Thủ đô "làm ngơ" trước phao thi

Các Hội đồng thi lưu ý các thí sinh cần mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân như Thẻ dự thi, CMTND để được dự thi một cách hợp lệ.
Thí sinh xem số báo danh của mình tại hội đồng thi trường THCS Ngô Gia Tự sáng 1/6 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Các Hội đồng thi cũng nhấn mạnh các thí sinh cần tuân thủ quy chế theo đúng hướng dẫn của giám thị phòng thi và tuyệt đối không được sử dụng hay mang điện thoại di động vào phòng thi. Việc sử dụng Atlat Địa lý và máy tính, bút chì trong các môn thi trắc nghiệm…phải theo quy định.
Chăm chú lắng nghe các cán bộ phổ biến quy chế thi 

Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 90 phút, riêng môn Toán, Ngữ văn là 150 phút; đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 60 phút.

Thí sinh lưu ý khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

Đối với đề thi có phần tự chọn, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Trong từng buổi thi, thí sinh phải ký tên vào bảng ghi tên dự thi.
Theo Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT), kì tốt nghiệp THPT năm nay có 963.571 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 856.271 học sinh giáo dục THPT, 107.300 học sinh GDTX. So với năm 2011, số lượng thí sinh đăng ký dự thi giảm 8,5%.

Thống kê từ Bộ GD&ĐT cho hay, cả nước có 40.620 phòng thi tại 2.307 hội đồng coi thi với tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 124.135 người. Cán bộ chấm thi: 27.472 người.

Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ áp bốn chế độ báo cáo nhanh kết quả chấm thi các môn tự luận theo tiến độ chấm thi, lần lượt theo thứ tự tỉ lệ 15%, 30%, 50% và 80% số bài chấm thi, nhằm kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác chấm thi.

Năm nay Bộ GD&ĐT không yêu cầu các tỉnh chấm chéo nhưng trong nội bộ từng tỉnh phải có chấm chéo trường.

Giáo viên không được chấm bài thi của học sinh trường mình đối với các bài thi tự luận.

Về công tác thanh tra, Bộ đã giao các sở GD&ĐT, UBND tỉnh, TP chịu trách nhiệm thanh tra về chuyên môn, thực hiện quy chế đảm bảo chất lượng trong công tác chấm thi.

Tuy nhiên, theo Bộ GD&ĐT, trong quá trình thi sẽ tăng cường công tác thanh tra, trong đó thanh tra đột xuất đối với những nơi trọng điểm, sẽ thanh tra cắm chốt giúp các Hội đồng coi thi, Hội đồng chấm thi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tin liên quan

» Cư dân mạng xôn xao “tin vịt” lộ đề thi tốt nghiệp 2012
» Sĩ tử Thủ đô "làm ngơ" trước phao thi
» Tốt nghiệp THPT năm 2012: HS được phép đến muộn 15 phút
» Công bố chính thức thời gian thi tốt nghiệp THPT 2012
» Ngày 2 đến 4/6 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT
» Lo sút vó khi môn thi tốt nghiệp nghiêng về khối C

Phạm Thinh


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới