Fansipan Sa Pa thành ‘điểm nóng’ du xuân sau Tết

(VTC News) - Khung cảnh Tây Bắc mùa xuân đẹp đẽ như bức tranh đầy gam màu tươi sáng đã thu hút lượng lớn du khách những ngày đầu năm.

Cùng với những lễ hội tiêu biểu ở vùng cao Tây Bắc như: Lễ hội Lồng tồng, lễ hội Hoa Ban… năm nay tại Khu du lịch Fansipan Legend có Lễ hội khèn, hoa đã thêm hương vị Tây Bắc đậm đà cho du khách trong những ngày đầu xuân.

-Khèn hoa

 

Đón du khách chinh phục Nóc nhà Đông Dương những ngày này là cả một miền lễ hội ngay ở ga đi cáp treo Fansipan Sa Pa, nơi diễn ra Lễ hội khèn hoa và Không gian văn hóa Tây Bắc.

-Khèn hoa 2

 

Những cô gái người dân tộc ngỡ ngàng trước hội xuân. Xiêm áo rực rỡ, góp thêm cho không gian lễ hội những sắc màu, và khiến xuân Tây Bắc bừng sáng.

-Khèn hoa 3

 

Những em bé người H’Mông theo mẹ rời bản xuống xem hội. Giữa lớp lớp những du khách từ mọi miền, sự xuất hiện của rất nhiều du khách bản địa đem đến cho Lễ hội khèn hoa và Không gian văn hóa Tây Bắc nét độc đáo riêng có.

-Khèn hoa 4

 

Điệu múa, tiếng khèn dập dìu theo chân khách trẩy hội xuân nơi miền núi cao mây phủ. Một Tây Bắc thuần khiết, một Tây Bắc chân thực và sống động đang khiến Fansipan Legend trở thành điểm nóng hút khách mùa Xuân này.

-Khèn hoa 5

 

Này là bịt mắt bắt dê, này là ném còn, múa sạp, đi cà kheo…, không khí hội hè triền miên từ sáng tới tối khiến Fansipan Legend không lúc nào ngớt khách tham quan. Có những du khách lần đầu tiên được say mê với các trò chơi dân gian miền Tây Bắc.

-Khèn hoa 6

 

Thấy cả một mùa Xuân trên những vạt rừng xanh thẫm, thấy lộc non mới nhú trên những cành khô, từ trên cáp treo, du khách gom cả đất trời mùa Xuân Tây Bắc trong những nụ cười rạng rỡ như thế này.

-Khèn hoa 7

 

Chạm tay vào chóp tháp, và thả hồn theo mây núi bồng bềnh, chắp tay bái Phật nơi núi cao… vừa chinh phục đỉnh cao, vừa được thành tâm lễ Phật cầu may, hiếm có hành trình du xuân nào vẹn toàn đến thế. Có lẽ đó là lý do Fansipan Sa Pa từ khi bắt đầu lễ hội khèn hoa tới nay, mỗi ngày một đông khách tham quan hơn.

-Khèn hoa 8

 

Rời Fansipan Legend, vẫn nấn ná, tiếc nuối cái không gian lễ hội đặc trưng ấy. Vì hội chưa tan, và xuân thì vẫn đang còn chúm chím trong những cành mai, cành đào. Thế nên, nếu chưa đủ quyết tâm chinh phục Fansipan, thì lý do là đây: gác việc lại, trẩy hội xuân thôi.

Nhã Phương
Đẹp ngỡ ngàng Fansipan mùa lúa chín

Đẹp ngỡ ngàng Fansipan mùa lúa chín

Trên hành trình lên Tây Bắc tháng 9 này, du khách có thêm một điểm đến lý tưởng để ngắm thung lũng Mường Hoa...
Tưng bừng lễ hội khèn, hoa tại Fansipan Legend

Tưng bừng lễ hội khèn, hoa tại Fansipan Legend

Từ ngày 30/1–12/2, tức từ Mùng 3 Tết Đinh Dậu đến hết ngày 16/1 Âm lịch, Lễ hội khèn, hoa – Không gian văn hoá...
Bình luận

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới 

Báo Điện tử VTC News