Ebola tấn công Scotland

Nữ bệnh nhân nhiễm Ebola được xác nhận là một nhân viên y tế vừa trở về từ Tây Phi.

Theo giới chức Scotland, ca bệnh vừa xác nhận tại thành phố Glasgow là một nhân viên y tế tới làm nhiệm vụ chống dịch bệnh cùng tổ chức Save The Children ở Sierra Leone. Cô quay về hôm 28/12 và nhập viện chỉ một ngày sau khi cảm thấy trong người không khỏe.

ebola
 
Trong thông báo vừa đưa ra, cơ quan y tế Scotland cho biết bệnh nhân giấu tên đã quá cảnh ở các sân bay Casablanca, Morocco và Heathrow London trước khi kết thúc hành trình ở sân bay Glasgow vào lúc 11h30 tối.


Bệnh nhân đã được cách ly. Tất cả tiếp xúc với người bệnh đang được rà soát kỹ lưỡng. Dù vậy, nguy cơ nhiễm bệnh trong trường hợp này được cho là “cực kỳ thấp” bởi bệnh nhân được chẩn đoán ngay từ giai đoạn đầu.

Tuân theo những quy chuẩn an toàn, bệnh nhân sẽ được chuyển tới khu vực điều trị cách ly cao cấp tại Bệnh viện Royal Free tại London sớm nhất có thể. Đây là nơi có đầy đủ phương tiện, nhân lực và hệ thống sẵn sàng đảm bảo chất lượng và sự chăm sóc an toàn nhất. Theo CNN, chỉ có những nhân viên y tế được huấn luyện đặc biệt mới có thể ra vào được khu vực này.

Khẳng định sự chuẩn bị cho tình huống này đã bắt đầu ngay từ khi dịch Ebola bùng phát, thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeone tự tin rằng Scotland đã được chuẩn bị kỹ càng và sẽ có những phản ứng hiệu quả.

Theo thống kê mới nhất đưa ra hôm 29/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số người nhiễm Ebola chỉ tính riêng tại 3 quốc gia tâm dịch đã vượt mốc 20.000 ca, trong đó hơn 7.800 ca tử vong. Sierra Leone với hơn 1/3 tổng số ca lây nhiễm, đã trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn đại dịch tồi tề nhất được ghi nhận.

» Có kết quả xét nghiệm máu ca nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng
» Thông báo khẩn về ca nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng
» Tiếng khóc than của y tá tại Tây Phi
» Thuốc trị cúm của Nhật Bản hiệu quả khi điều trị Ebola?

Theo VNE, Telegraph

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC