Dừng thực hiện quy định bán thịt trong 8 tiếng

Thời sựThứ Bảy, 01/09/2012 12:41:00 +07:00

Việc yêu cầu bán thịt trong vòng 8 tiếng và bán trứng phải qua khử trùng, đóng gói, có nhãn mác đã không thể trở thành hiện thực.

Việc yêu cầu bán thịt trong vòng 8 tiếng và bán trứng phải qua khử trùng, đóng gói, có nhãn mác đã không thể trở thành hiện thực.

Ngày 31-8, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết vừa quyết định dừng hiệu lực thi hành thông tư 33 (có yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng) và thông tư 34 (yêu cầu trứng bán lẻ phải qua khử trùng, đóng gói, có nhãn mác), trước khi cả 2 thông tư có hiệu lực vào ngày 3-9 tới.

Tuy nhiên, quyết định trên của Bộ NN&PTNT không nói rõ nguyên nhân dừng, thời gian sửa đổi, bổ sung và tiếp tục thực hiện tới đây.

Trước đó, sau khi cả 2 thông tư trên vừa ra đời (ngày 20-7), đã bị nhiều người dân và báo chí phản ứng, do có những quy định không sát với thực tế. Lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã phê bình Cục Thú y, cơ quan đầu mối soạn thảo 2 thông tư trên.


Theo Tiền Phong
Bình luận
vtcnews.vn