Báo Điện tử VTC News

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa giảng pháp tại VN

(VTC News) - Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 - 7/11/2011), nhận lời mời của Thành Hội Phật giáo Hà Nội, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa (Phật giáo Kim cương thừa - Ấn Độ) sẽ viếng thăm giảng pháp, quán đỉnh (nguyện cầu quốc thái dân an) cộng đồng tại Việt Nam từ ngày 1 đến 17/11/2011.

  Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. 

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. 

Trong cuộc đời của mình, Đức Pháp Vương nguyện làm một tấm gương dấn thân vào hành động và làm bất cứ điều gì để thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Ngài truyền cảm hứng để mọi người tham gia thực hiện các thiện hạnh, đặc biệt là trong các lĩnh vực: Phát triển giáo dục, Y tế, bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản, phát triển bình đẳng giới.

Các hoạt động Pháp hội như: Bảo tháp xá lợi, tôn tượng Phật độc đáo, Mandala đá quý, pháp khí linh thiêng, Vũ điệu Kim Cương thừa và nghi thức lễ nhạc, Kim cương Chứng đạo ca… sẽ được tổ chức trong chuyến thăm của Đức Pháp Vương tới Việt Nam nhằm đem đến cho người tham dự niềm hỷ lạc an bình.

Đặc biệt, vào ngày 16/11, tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), Đức Pháp Vương và tăng đoàn sẽ lập đại đàn cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, nạn nhân thiên tai thảm họa.

Nữ giới và Giác ngộ cũng sẽ là một trọng tâm Phật sự của Đức Pháp Vương trong chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm động viên, sách tấn nữ giới cũng như tất cả những ai mong nguyện tiến bước trên con đường giác ngộ.

Đ.H

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới