ĐT Hà Lan quyết triệu tập... "thương binh" đá giao hữu

(VTC News) - Chấn thương không phải là lí do để các cầu thủ Hà Lan được thoái thác trách nhiệm với màu cờ sắc áo của Tổ quốc.


Bayern Munich đã lôi LĐBĐ Hà Lan... ra tòa vì "dám" triệu tập và bắt Robben ra sân khi chấn thương của tiền vệ này chưa lành hẳn. Nhưng, dường như đó là việc của LĐBĐ Hà Lan và các CLB chủ quản, còn công việc của HLV trưởng Bert van Marwijk là gọi lên tuyển tất cả những cầu thủ mà ông cho là đủ tài năng và khả năng cống hiến cho đất nước.

 Họ vẫn sẽ ra sân bất chấp nguy cơ chấn thương tiềm ẩn.

Họ vẫn sẽ ra sân bất chấp nguy cơ chấn thương tiềm ẩn.


Vì thế, trong danh sách 24 cầu thủ được gọi nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24/11 tới, không bất ngờ khi xuất hiện cả những cái tên vốn đang mải "đánh bạn" với bệnh viện như Dirk Kuyt, Robin van Persie hay Mark van Bommel. Dù các chấn thương sẽ ồi phục theo thời gian, nhưng các CLB của họ thì chẳng dễ dàng gì nhả quân cho đội tuyển để rồi nhận lại một thương binh không hơn không kém.

Vấn đề là liệu với tầm cỡ của 1 trận đấu giao hữu, HLV Marwijk có cần thiết phải mạo hiểm với sự nghiệp của các cầu thủ như vậy. Đích thân Arsene Wenger đã phàn nàn điều này với FIFA, chưa kể động thái làm căng gần đây của Bayern Munich. Song, kết quả thế nào thì phải đợi thêm 2 tuần nữa.Nhạc Dương


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới