Dòng người tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng

(VTC News) - Hàng vạn người Cuba đã có mặt tại quảng trường Santiago de Cuba để đưa tiễn lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 4/12, tro cốt của Fidel Castro sẽ được chôn cất gần hài cốt của anh hùng dân tộc Jose Marti tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba trong một buổi lễ long trọng. 

1

 Lễ an táng tro cốt của lãnh tụ Fidel Castro sẽ bắt đầu vào 7 giờ sáng 4/12 (giờ địa phương) tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba.

2

 Đoàn xe chở tro cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro về tới thành phố Santiago de Cuba ngày 3/12/2016 sau khi hoàn thành hành trình 1000 km từ thủ đô Havana

3

 Người dân Cuba tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của vị lãnh tụ vĩ đại.

Trước đó, đoàn xe chở hài cốt của cựu chủ tịch Cuba rời thủ đô Havana đã về tới thành phố Santiago de Cuba sau một hành trình dài 1.000 km trong 3 ngày nhằm tái hiện “Hành trình tự do” mà đoàn quân cách mạng Cuba do lãnh tụ Fidel dẫn đầu tiến về Havana năm 1959.  

Hàng trăm ngàn người Cuba đã đứng dọc con đường mà đoàn tang lễ của lãnh tụ Fidel đi qua, vẫy cờ, hoa và hô vang “Fidel muôn năm!". 

5

 

6

 

“Chúng tôi biết ơn lãnh tụ Fidel. Gia đình tôi có năm anh em, nhưng tôi là người duy nhất được đi học vì tôi sinh ra sau cuộc cách mạng”,  Olbert Estrada, một người lính đã về hưu cho hay. 

Theo Reuters, Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ chủ trì và có bài phát biểu trong buổi lễ truy điệu cựu chủ tịch Fidel Castro với sự tham dự của các quan chức chính phủ Cuba và hàng trăm nghìn người dân địa phương.  

Video: Người Cuba đứng chật kín 2 bên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Được biết, Tổng thống Bolivia Evo Morales, các cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, Dilma Rousseff và huyền thoại bóng đá người Argentina cũng sẽ tham gia vào buổi lễ này.

Song Hy
Video: Người Cuba đứng chật kín 2 bên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Video: Người Cuba đứng chật kín 2 bên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro 

Đêm qua (3/12, giờ Hà Nội), đoàn xe tang rước tro cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro về tới thành phố Santiago de Cuba, kết...
Lễ truy điệu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại nơi an nghỉ cuối cùng

Lễ truy điệu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại nơi an nghỉ cuối cùng

Lễ truy điệu được tổ chức sau khi đoàn xe tang đưa tro cốt của lãnh tụ Fidel Castro từ thủ đô Havana về nơi an...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News