Đồng minh Mỹ Latin hành động vì Cuba

(VTC News) - Một nhóm các nước Mỹ Latin có thể sẽ tẩy chay Hội nghị Thượng đỉnh Châu Mỹ sắp tới được tổ chức tại Columbia ngày 14-15/4 tới nếu Cuba không được mời.

Đây là đề xuất của Tổng thống Ecuador Rafael Correa được xem xét tại cuộc gặp giữa các thành viên của khối ALBA (Liên minh Bolivia vì nhân dân Nam Mỹ) tại Havana ngày hôm qua (15/2).
 Tổng thống Ecuador Rafael Correa

 Tổng thống Ecuador Rafael Correa


Hồi đầu tháng 2, ông Correa là người đầu tiên đưa ra đề nghị tẩy chay hội nghị thượng đỉnh trong nỗ lực gây sức ép để nước chủ nhà Colombia phải mời Cuba. 
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho hay, chính phủ của ông quan tâm đến việc tham dự hội nghị, tuy nhiên không phải vì tìm kiếm tư cách thành viên trong Tổ chức Các quốc gia Châu Mỹ.
Thùy Chi

» Cuba thiệt hại 975 tỷ USD vì Mỹ
» Đảng Cộng sản vẫn là chính đảng duy nhất ở Cuba
» Gần 40 người chết trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Cuba
» Quốc hội Cuba họp kín phiên toàn thể kỳ họp thứ 8
» Cuba lên án Mỹ cố tình khiêu khích
» Sau 50 năm, người dân Cuba đã được sở hữu nhà ở
» Tổng thống Hugo Chavez sang Cuba hóa trị liệu lần cuối
» Cuba tuyên bố không công nhận chính quyền mới tại Libya
» Bộ trưởng Quốc phòng Cuba đột ngột qua đời
» Cuba cáo buộc Mỹ dung túng chủ nghĩa khủng bố
» Công bố danh sách ban lãnh đạo mới Đảng Cộng sản Cuba
» Cuba tưng bừng kỉ niệm 50 năm chiến thắng Vịnh Con Lợn

» Cuba thiệt hại 975 tỷ USD vì Mỹ » Đảng Cộng sản vẫn là chính đảng duy nhất ở Cuba » Gần 40 người chết trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Cuba » Quốc hội Cuba họp kín phiên toàn thể kỳ họp thứ 8 » Cuba lên án Mỹ cố tình khiêu khích » Sau 50 năm, người dân Cuba đã được sở hữu nhà ở » Tổng thống Hugo Chavez sang Cuba hóa trị liệu lần cuối » Cuba tuyên bố không công nhận chính quyền mới tại Libya » Bộ trưởng Quốc phòng Cuba đột ngột qua đời » Cuba cáo buộc Mỹ dung túng chủ nghĩa khủng bố » Công bố danh sách ban lãnh đạo mới Đảng Cộng sản Cuba » Cuba tưng bừng kỉ niệm 50 năm chiến thắng Vịnh Con Lợn


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới