Độc chiêu chế 5 kg hạt thành 1 tạ cà phê bột

Để sản xuất ra 100kg cà phê bột với các thương hiệu nổi tiếng, cơ sở này chỉ cần 5kg cà phê thật.

» Phẫn nộ người Việt lừa nhau bằng hàng Tàu
» 'Cà phê thật' Vinacafe chỉ thật khi dùng phụ gia?
» Siêu đắt như cà phê, phở Tết

Ngày 19/7, Công an Cần Thơ đã bất ngờ kiểm tra Công ty cà phê An Khánh (số 303/1 đường Cái Sơn Hàng Bàng, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ về những dấu hiệu bất thường tại đây.

Chủ công ty vắng mặt nên chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc số nguyên liệu trên. Làm việc với công nhân, trinh sát hãi hùng khi được biết qui trình chế biến cà phê thành phẩm.

cà phê
Ảnh minh họa 
Theo đó, để sản xuất ra 100kg cà phê bột với các thương hiệu nổi tiếng, cơ sở này chỉ cần 5kg cà phê thật, còn lại là nguyên liệu, trong đó có cả phế phẩm của hạt cà phê khi tách và hóa chất tạo mùi...

Hàng ngày, cơ sở này ít nhân công ra vào, cà phê hột thu mua không được bao nhiêu nhưng lại xuất ra lượng thành phẩm lớn. Khoảng 7 giờ ngày 19-7-2013, trinh sát bất ngờ kiểm tra, phát hiện công ty trên có hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói cà phê qui mô với gần 100 bao nguyên liệu (loại 50kg) gồm: đậu nành, bắp rang, phế phẩm hạt cà phê cùng số lượng lớn 20 loại hóa chất, hương liệu các loại và hàng tấn bao bì, nhãn hiệu in sẵn các loại dùng để chế biến, sản xuất khoảng 15 thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thị trường.

Theo ML/Vietnamnet

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC