Doanh số súng AK tăng 57.4% trong năm 2011

(VTC News) - Theo nhà sản xuất Izhmash của súng AK huyền thoại Kalashnikov thì trong năm 2011 vừa qua doanh số bán ra đã tăng 57.4% vào khoảng 190 triệu USD.

Theo cô Yelena Filatova, thư ký báo chí của Izhmash thì trong năm vừa qua doanh số bán hàng của các loại vũ khí dân sự của hãng này đã tăng 25% và hứa hẹn sẽ đạt được con số này trong năm nay. Cô cũng nói thêm trong năm nay quy mô sản xuất sẽ tăng thêm khoảng 30% so với năm vừa qua.

Trong tháng 9 năm ngoái, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, Tướng Nikolai Makarov cho biết họ sẽ ngừng mua súng AK của Kalashnikov vì số lượng trong quân đội đã quá nhiều.

Doanh số bán ra của súng AK đã tăng 57.4% trong năm vừa qua. 

Doanh số bán ra của súng AK đã tăng 57.4% trong năm vừa qua. 


Cũng theo đó thì các loại súng mới gọn nhẹ và cơ động hơn sẽ được ưu tiên thay thế cho AK trong quân đội Nga trong năm tới.

Hiện nay AK-74, một phiên bản của súng trường Kalashnikov đang là loại súng phổ biến nhất thế giới. Với ưu điểm nổi bật là sức mạnh, độ chính xác cũng như tính ổn định cao, AK-74 hiện đang được hơn 50 quốc gia sử dụng cho quân đội và chưa kể đến hàng loạt các nhóm du kích cũng chọn đây là vũ khí chiến đấu chính của mình.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới