Đổ xô đi xem hiện tượng lạ: Cây đu đủ "đực" ra quả

(VTC News) - Gia đình anh Nhâm đang sở hữu một cây đu đủ đực đậu 10 quả khiến hàng trăm người dân tò mò đến xem.

» Đổ xô đi xem cá lạ giống... Long Vương và biết nói
» Bắt được cá lạ dài 1m, toàn thân ánh vàng
» Dân đồ cổ săn lùng cục đá kỳ lạ vừa phát hiện ở Phú Thọ
» Kỳ lạ chiếc sừng dinh bí ẩn hóa giải mọi nọc độc
» Đổ xô đi xem cây chuối kỳ lạ đơm hoa kết trái

Theo lời anh Phạm Văn Nhâm trú ở xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) kể lại, đầu năm 2009 anh mua một quả đu đủ ở chợ Sy về ăn thấy ruột đỏ thắm và ngọt. Nghĩ giống đu đủ ngon nên cho người hàng xóm một ít hạt về đúc, còn lại vứt ở một góc vườn.


Nhiều người dân xem sự việc đu đủ đực ra quả là hiếm có
Ít lâu sau mọc được hơn 4 cây đu đủ con, trong đó 1 cây bị dính chùm có nhiều ngọn (có thể do dính hạt-pv), anh Nhâm đã bẻ hết nhánh chỉ để duy nhất một mầm bậm nhất rồi đem trồng. Nhưng chỉ sống sót được 2 cây.
 
Khi cao khoảng 60cm, cây bắt đầu trổ hoa dài. Anh định nhổ bỏ đi vì nghĩ đu đủ đực không có quả, chỉ trồng tốn đất. Nhưng hàng xóm khuyên nên để lại vì vợ mới đẻ, có kiêng có lành.

Anh Nhâm cho biết khi cây cao 60cm đã có hoa 
 
Đầu tháng 1/2010, cây tiếp tục trổ hoa và lần này mỗi nhánh kết một quả. Từ đó đến nay có hàng trăm người hiếu kỳ đến xem khiến cho đám rau khoai lang bị dẫm nát. Hiện nay gia đình đã hỏi nhiều người chuyên về cây cảnh để bứng vào gần nhà cho đẹp nhưng không ai dám nhận lời vì cho rằng di chuyển nguy cơ chết cao, mặc dù số tiền anh trả công hơn 200 ngàn.
 
Theo lời một cụ Nguyễn Văn Sáu (90 tuổi) sống tại xã Diễn Hồng, từ trước đến nay việc cây đu đủ đực ra hoa là chuyện bình thường và dễ bắt gặp trong đời sống. Tuy nhiên cây đu đủ kết trái thì có lẽ đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã có.
 
Hồng Thắng

* Diễn đàn: Bạn có cho rằng đây là hiện tượng lạ? Bạn có biết thêm ở đâu đó cũng có xảy ra những sự kiện, hiện tượng khác thường như thế này? Hãy cùng chia sẻ với VTC News thông qua box thảo luận cuối bài. Gõ Tiếng Việt có dấu để được đăng tải. Trân trọng!
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC