Điều gì tạo nên giá trị siêu phẩm Rolls-Royce Phantom? - VTC News
Điều gì tạo nên giá trị siêu phẩm Rolls-Royce Phantom?

Điều gì tạo nên giá trị siêu phẩm Rolls-Royce Phantom?

Gần đây, giới mê xe Việt Nam xôn xao với thông tin siêu phẩm Rolls-Royce Phantom 2008 với cái giá xấp xỉ 24 tỷ đồng sắp có mặt tại Việt Nam. Và không ít người tự hỏi điều gì đã tạo nên mẫu xe đắt và độc đến như vậy.

 

Đó chính là 3 yếu tố lịch sử, chất lượng và đẳng cấp.

 

Bề dày lịch sử

 

Việc Rolls-Royce kiên trì theo đuổi phương châm “Sản xuất những chiếc xe tốt nhất thế giới mà không cần quan tâm tới giá và bán chúng cho những người biết nhìn và biết chi” trong 103 năm qua đã góp phần tạo nên thương hiệu quý tộc này.

 

Sự ra đời của Rolls-Royce được nhen nhóm từ năm 1904 khi kỹ sư Henry Royce và thương gia Charles Rolls gặp nhau tại Manchester. Ba năm sau, Silver Ghost ,chiếc xe đầu tiên đại diện cho thương hiệu Rolls-Royce chính thức ra mắt công chúng và nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất thời đó.

 

Tuy nhiên, trong hơn 100 năm, hãng xe hạng sang này chỉ cho ra đời không quá 100.000 chiếc và giá trị của các siêu phẩm này vẫn không đổi theo thời gian.

 

Sau nhiều thăng trầm và biến đổi, Rolls-Royce rơi vào tay hãng xe Đức BMW và được hãng này chi không tiếc tiền để khôi phục lại tên tuổi và xây dựng những dịch vụ hoàn hảo nhất cho các khách hàng VIP. Nỗ lực của BMW đã được đền đáp khi đơn đặt hàng liên tục tăng và Phantom sản phẩm duy nhất của Rolls-Royce thu được nhiều thành công.

 

Chất lượng tuyệt hảo từ trong ra ngoài

 

Một trong những lý do quan trọng khiến Rolls Royce luôn đắt khách là đáp ứng mọi yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất và mỗi chiếc Rolls Royce là một tác phẩm nghệ thuật được chế tác theo yêu cầu của chủ nhân.

 

Hầu hết các chi tiết bằng gỗ và da đều được các nghệ nhân tại nhà máy của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh chế tác tỉ mỉ bằng tay. Khoảng 56 bộ phận bằng gỗ được làm từ gỗ của cây óc chó hoặc gỗ cây đu lâu năm với màu sắc và kiểu dáng theo yêu cầu của khách hàng. Các loại gỗ này có độ bền cao và khả năng chịu va chạm mạnh tốt.

 

Bên cạnh đó, hơn 400 chi tiết khác bằng da nhập từ Bavaria, Đức hay từ Argentina cũng được chau chuốt cẩn thận theo gu của khách hàng. Còn vỏ xe được chế tạo ở Đức và được đưa sang sơn tại Anh. Quá trình sơn cũng đựơc tiến hành một cách cầu kỳ với 15 lớp.

 

Động cơ V12 453 mã lực của Rolls-Royce Phantom 2006

 

Dù được cá tính hoá theo yêu cầu của khách hàng nhưng mọi chiếc Rolls – Royce đều có nắp ca-pô dài cùng biểu tượng "Spirit of Ecstasy" và lưới tản nhiệt có kiểu dáng không lẫn đi đâu được.

 

Bên dưới nắp ca-pô là động cơ V12 có công suất hơn 400 mã lực và cho vận tốc tối đa 240 km/h.

 

Nội thất đựơc lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng

 

Bên cạnh các thiết bị tối tân như dàn âm thanh chất lượng thượng hạng, điều hoà, quạt gió lọc mùi…, nội thất của Rolls-Royce là thế giới riêng tĩnh lặng và mang đậm phong cách của chủ nhân xe.

 

Và đẳng cấp

 

Thật sai lầm nếu nghĩ rằng cứ bỏ tiền ra là sở hữu được ngay một chiếc Rolls-Royce. Trong thực tế, để được cảm nhận sự êm ái và tiện nghi của loại xe quý tộc này bạn phải chứng minh được mình thuộc tầng lớp đại gia với số tài khoản có tối thiểu 30 triệu USD, không bao gồm bất động sản.

 

Chính vì thế, khách hàng ruột của Rolls Royce thường là các ông chủ công nghiệp, các thương gia giàu có và các ngôi sao trong nhiều lĩnh vực.

 

Khánh Hoà (tổng hợp)

Bình luận
Video đang xem nhiều