Điểm chưa có tiền lệ trong phiên xử Đoàn Thị Hương

Hai nghi phạm, liên quan tới vụ hạ độc một người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, đã mặc áo chống đạn khi ở tòa hôm 1/3.

Báo The Star của Malaysia đưa tin, hai nữ nghi phạm là Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah còn được lực lượng đặc nhiệm về tội phạm có tổ chức (Stafoc) bảo vệ. Các nhân viên Stafoc đều được trang bị vũ khí và đội mũ len trùm kín đầu, cổ.

Video: Bên ngoài phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương 

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia cho hay, việc bảo vệ nghi phạm cẩn thận như vậy là để đề phòng những tình huống xảy ra bất ngờ.

Tuy nhiên, Geshina Ayu Mat Saat, chuyên gia tâm lý học và tội phạm học của đại học Sains, nói, có lẽ lực lượng an ninh lo ngại về sự an toàn của nghi phạm hoặc đã nhận được tin tình báo về một số mối đe dọa.

Theo bà Geshina Ayu Mat Saat, việc nghi phạm mặc áo chống đạn khi ra tòa là điều chưa từng có. "Áo chống đạn thường chỉ dùng cho nhân chứng hoặc nạn nhân".

20170302110646-2a2

Nghi phạm Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn để đảm bảo an toàn. (Ảnh: Straits Times)

Cũng liên quan tới vụ án, ngày mai (3/3), việc có truy tố nghi phạm Ri Jong-chol, công dân Triều Tiên hay không sẽ được định đoạt. Tổng chưởng lý Malaysia Tan Sri Apandi Ali nói, cơ quan công tố đang chờ đợi tài liệu điều tra của cảnh sát.

Ri là một trong số 4 nghi phạm bị bắt. Nghi phạm còn lại là người Malaysia. Người này đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Nạn nhân được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị hạ độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Ông này chết khoảng 20 phút sau khi bị tấn công.

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-nam bị tấn công ở Malaysia: Đoàn Thị Hương nói gì tại tòa?

Xét xử vụ án sát hại Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương bình tĩnh nghe cáo trạng

Xét xử vụ án sát hại Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương bình tĩnh nghe cáo trạng

Phiên tòa tiếp theo xét xử 2 nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam chết ở Malaysia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/4...
Vụ án sát hại Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương có thể bị xét xử ở cấp cao hơn

Vụ án sát hại Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương có thể bị xét xử ở cấp cao hơn

Hai nữ nghi phạm vụ tấn công một công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam hôm 1/3 bị buộc tội mưu sát trong phiên...
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News