Đẹp mê hồn trăm con diều trên bầu trời Cửa Đại

(VTC News) - Chiều 18/5, hàng trăm con diều đủ kích thước cùng đồng loạt khoe sắc trên bãi biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), sự kiện đã tạo ra một “không gian đại dương” ngay trên bầu trời Cửa Đại.

» Ngắm những cánh diều kỳ lạ trên biển Hội An
» Ngắm dàn xe cổ 'độc nhất vô nhị' trên thế giới
» Nữ sinh Việt đẹp dịu dàng trên đất Pháp

Với chủ đề “Bảo vệ môi trường sinh thái biển và bãi biển”, hàng trăm con diều đủ hình dáng, kích thước đã mang đến cho người dân và du khách Hội An một “không gian đại dương, biển đảo” đầy sắc màu trên bầu trời biển Cửa Đại.

cuộc thi, thả diều, Hội An
Chiều 18/5, trong khuôn khổ Cuộc thi thả diều lần thứ 9 tại Hội An, hàng trăm cánh diều đầy màu sắc được thả lên trên bầu trời biển Cửa Đại 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi thả diều lần thứ 9 do Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch Hội An và khách sạn Victoria Hội An tổ chức nhằm đem đến một thú vui giải trí tao nhã dành cho du khách và những người đam mê thả diều.

cuộc thi, thả diều, Hội An
Không gian đáy đại dương được tái hiện 

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân đến từ 17 câu lạc bộ diều trong cả nước như: TP HCM, Vũng Tàu, TP Huế, Hội An… tham gia cùng hơn 160 con diều với đủ mọi kích thước, màu sắc.

cuộc thi, thả diều, Hội An
Cùng với đó là những thông điệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam  được các nghệ nhân đưa vào trong những cánh diều

Đặc biệt, với điểm nhấn là chủ quyền biển đảo, các đội thi đã mang đến cuộc thi thông điệp kêu gọi bảo vệ chủ quyền biển đảo với các khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” cùng hình ảnh Bác Hồ; bản đồ Việt Nam có in 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa;… đã mang lại những góc nhìn đầy ý nghĩa về cuộc thi này.

» Ngắm những cánh diều kỳ lạ trên biển Hội An
» Vạn người rồng rắn về Hội An xin xăm, cầu an
» Độc đáo nghề tạc tượng gốc tre ở Hội An
» Cầu Hội An trong vũ điệu ánh sáng
» Ngắm thành phố ở Việt Nam được yêu thích nhất thế giới

Bửu Lân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC