Để sống lâu hơn, bạn cần tránh những thực phẩm này

Sức khỏeThứ Bảy, 04/10/2014 02:09:00 +07:00

(VTC News) - Dưới đây là 8 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn hoặc hạn chế vì chúng làm tăng nguy cơ ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. (HT theo BS)

Cà phê đá: Cà phê lạnh từ máy pha tự động hay cà phê sữa đá đều có nhiều carbohydrate và đường không tốt cho cơ thể nếu tiêu thụ thường xuyên. Để sống lâu hơn, các chuyên gia khuyến khích bạn không nên uống chúng.

Cà phê đá: Cà phê lạnh từ máy pha tự động hay cà phê sữa đá đều có nhiều carbohydrate và đường không tốt cho cơ thể nếu tiêu thụ thường xuyên. Để sống lâu hơn, các chuyên gia khuyến khích bạn không nên uống chúng.

Doughnuts: Doughnuts hay có thể gọi là bánh rán chứa hàm lượng cholesterol cao, chất béo bão hòa, đường và chất béo chuyển hóa gây ung thư.

Doughnuts: Doughnuts hay có thể gọi là bánh rán chứa hàm lượng cholesterol cao, chất béo bão hòa, đường và chất béo chuyển hóa gây ung thư.

Thực phẩm chế biến: Thịt chế biến chứa nhiều các chất phụ gia và hóa chất bảo quản không tốt cho cơ thể. Chúng cũng chứa chất béo chuyển hóa và cholesterol có hại làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thực phẩm chế biến: Thịt chế biến chứa nhiều các chất phụ gia và hóa chất bảo quản không tốt cho cơ thể. Chúng cũng chứa chất béo chuyển hóa và cholesterol có hại làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt hay khoai tây chiên có hại cho sức khỏe chủ yếu là do chứa chất béo chuyển hóa - một thành phần không lành mạnh gây ra sự mất cân bằng trong hoạt động của một số cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt hay khoai tây chiên có hại cho sức khỏe chủ yếu là do chứa chất béo chuyển hóa - một thành phần không lành mạnh gây ra sự mất cân bằng trong hoạt động của một số cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Thực phẩm chiên: Các loại thực phẩm chiên rán nằm trong số các loại thực phẩm không lành mạnh nhất do có nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối và một số yếu tố có hại có làm tăng nguy cơ rối loạn liên quan đến bệnh béo phì.

Thực phẩm chiên: Các loại thực phẩm chiên rán nằm trong số các loại thực phẩm không lành mạnh nhất do có nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối và một số yếu tố có hại có làm tăng nguy cơ rối loạn liên quan đến bệnh béo phì.

Popcorn (Bỏng ngô): Popcorn cũng nằm trong số những thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và chất gây ung thư như perfluorooctanoic acid và diacetyl.

Popcorn (Bỏng ngô): Popcorn cũng nằm trong số những thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và chất gây ung thư như perfluorooctanoic acid và diacetyl.

Đồ ăn nhẹ có muối: Bất kỳ loại đồ ăn nhẹ có muối đều không tốt cho cơ thể của bạn. Ngoài việc bị chiên, hàm lượng muối lớn góp phần tạo điều kiện gây thừa cân, béo phì và nhiều biến chứng sức khỏe khác.

Đồ ăn nhẹ có muối: Bất kỳ loại đồ ăn nhẹ có muối đều không tốt cho cơ thể của bạn. Ngoài việc bị chiên, hàm lượng muối lớn góp phần tạo điều kiện gây thừa cân, béo phì và nhiều biến chứng sức khỏe khác.

Nước ngọt: Nước ngọt là sự kết hợp giữa lượng đường cao và các chất phụ gia không có lợi cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Siro bắp giàu đường (High-fructose corn syrup) là một loại đường tạo điều kiện cho các tế bào ung thư tăng sinh.

Nước ngọt: Nước ngọt là sự kết hợp giữa lượng đường cao và các chất phụ gia không có lợi cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Siro bắp giàu đường (High-fructose corn syrup) là một loại đường tạo điều kiện cho các tế bào ung thư tăng sinh.

Bình luận
vtcnews.vn