Đề nghị truy tố người mẫu Trang Trần

Ngày 24/6, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Trước đó, vào rạng sáng 27/2, xe taxi chở Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) và bạn đi ngược chiều trên phố Tạ Hiện, Hà Nội và bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu kiểm tra.

Dù không liên quan đến mình, nhưng Trần Thị Trang đã có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ Công an phường Hàng Buồm.

Được đưa về trụ cở công an, Trần Thị Trang tiếp tục có lời lẽ lăng mạ cảnh sát.

Người mẫu Trang Trần 

Sau khi được bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm để điều tra theo thẩm quyền, Trang Trần đã có thư xin lỗi gửi đến lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm.

Mẹ của Trần Thị Trang cũng đã có thư xin lỗi gửi Ban Giám đốc Công an Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm.

Đến ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã có quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang.

Điều 257: Tội chống người thi hành công vụ quy định:

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.”

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC