Dãy nhà liền kề tiền tỷ nhếch nhác, mất mỹ quan giữa Hà Nội

Không những gây bức bối cho người dân, dãy nhà trên đường Trần Kim Xuyến (Cầu Giấy) trị giá hàng tỷ đồng có nguy cơ trở thành ổ dịch sốt xuất huyết.

 Dười đây là những hình ảnh về dãy nhà liền kề tiền tỷ nhếch nhác, mất mỹ quan giữa Hà Nội:

nha-lien-ke-1-0730

Khu nhà ở liền kề (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được đầu tư 30 tỷ đồng, dù xây dựng đã xong phần thô khoảng chục năm nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện. Dãy nhà khoảng 36 căn liền kề, mỗi căn rộng khoảng 60 m2, nằm trong quy hoạch nhà tái định cư cho các hộ dân khi mở đường Trung Kính - Nguyễn Khang.

nha-lien-ke-2-0801

Nhìn trên bản đồ có thể thấy, dãy nhà nằm trên khu vực đắc địa, với đủ các cấp trường học, công viên, không gian công cộng..., giao thông thuận lợi khi các hướng ra đại lộ Thăng Long hay vào trung tâm thành phố không mất quá nhiều thời gian.(Ảnh: Google maps)

nha-lien-ke-3-0801 3

Hiện mới chỉ có một hộ dân chuyển đến ở tại căn số 1 thuộc dãy nhà này.

nha-lien-ke-4-0801 3

 Những căn còn lại hiện nay đang được tận dụng cho công nhân, người lao động nghèo tá túc, trọ tạm vài năm nay.

nha-lien-ke-5-0802 5

Dãy nhà "mất mỹ quan" lọt thỏm trong khu biệt thự triệu đô (phía trước), xung quanh là, khu dân cư văn hóa cùng những ngôi nhà cao tầng hiện đại. Không những vậy, vài năm nay, ở đây xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, đặc biệt dịch sốt xuất huyết tiềm ẩn nguy cơ bùng phát... (Ảnh: Zing)

nha-lien-ke-6-0802 5

Bởi cả khu được chủ thầu xây 2 bể nước chung ở hai đầu hồi phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt và tắm giặt của công nhân, người lao động ở trọ...

nha-lien-ke-7-0802 7

Nhưng tuyệt nhiên không được che đậy và môi trường này được các bác sĩ cảnh báo là nơi thuận lợi cho muỗi đẻ trứng trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại Hà Nội. (Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận khoảng 60.000 ca bệnh sốt xuất huyết, 18 trường hợp tử vong, trong đó Hà Nội ghi nhận 6.699 ca bệnh, 4 người tử vong. Trong tuần từ 17-23/7, toàn TP Hà Nội ghi nhận 1.389 trường hợp mắc bệnh.)

nha-lien-ke-8-0802 7

Ngoài ra, chất lượng nơi ở tại công trình này tối và ẩm, cũng là điều kiện để muỗi vằn truyền bệnh sinh sôi, phát triển.

nha-lien-ke-10-0803 9

Theo người dân tổ 29 phường Yên Hòa bức xúc phản ánh, dân ngụ cư trong dãy nhà này rất đông nhưng công tác vệ sinh môi trường rất kém, bởi họ chỉ sống tạm ở đây vài tháng là chuyển chỗ, ngoài ra cả dãy nhà chỉ có 1 khu vệ sinh.

nha-lien-ke-9-0803 9

Những người lao động ở đây làm đủ thứ nghề:công nhân xây dựng, buôn bán vật liệu, bán than, làm thuê...

>>> Đọc thêm: Nên đầu tư bất động sản khu vực nào tại Hà Nội?

Bình luận

Mô phỏng nhà hát Hoa Sen 'lớn và hiện đại nhất thủ đô' 

Báo Điện tử VTC News