Đám cưới gây sốt Việt Nam: "Đại gia" phố núi nói gì?

Nhân vật được nhắc tới nhiều nhất không phải cô dâu chú rể mà chính là bà Nguyễn Thị Liễu (SN 1969) mẹ ruột của chú rể, một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia.

Tin liên quan

» Quang Lê, Mr Đàm hát tại đám cưới siêu khủng 50 tỷ
» Facebook Việt xôn xao về 'đám cưới siêu xe và siêu sao'

Nói về đám cưới đang được người dân khắp nơi quan tâm với nhiều luồng ý kiến trái chiều, bà Liễu đã có những chia sẻ hết sức chân tình:

Xin bà cho biết việc tổ chức đám cưới cho con trai có bắt nguồn từ một ý tưởng đặc biệt nào không?

Trong thâm tâm tôi luôn mong muốn có thể tổ chức một đám cưới thật đẹp cho các con của mình. Ngày trước ở quê tôi, do không có không gian đủ rộng nên nhiều gia đình buộc phải tổ chức mời khách đến dự đám cưới từ cả 7h sáng, có lúc các lượt khách đến sát nhau khiến cả chủ và khách đều rất tất bật. Vì thế từ rất lâu tôi đã mong vùng quê của mình sẽ có những khách sạn được xây dựng chuyên để tổ chức các sự kiện như ở nhiều nơi khác.

 
Nhất là khi có điều kiện thường xuyên đi ra để làm ăn, tôi được chứng kiến và tham dự nhiều đám cưới ở các vùng miền khác nhau. Lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ nếu mình làm được mình sẽ tổ chức như thế cho con, sẽ làm ở khách sạn rộng rãi, sẽ tổ chức thật bài bản, sẽ mời ca sỹ, MC… Nhưng đến thời điểm con trai đầu lấy vợ thì những khách sạn như thế ở đây vẫn chưa có nên tôi đành cố gắng tổ chức cho con trong khả năng của mình.

Một lý do khác thôi thúc tôi quyết định làm như vậy là vì rất đông bà con người dân nơi đây, đi ra ngoài, được thấy nhiều điều mới lạ, tôi thường nghĩ về những người dân quanh năm vất vả không có điều kiện tham dự những sự kiện lớn. Vì thế tôi đã quyết định tổ chức đám cưới hoàn toàn tại Hương Sơn, vừa là nơi nguồn cội vừa có tình cảm xóm làng gần gũi, đồng thời tôi rất mong đám cưới của con trai tôi có thể phần nào đó mang tới những điều mới lạ đối với bà con.

Nghe nói bà đã phải rất kỳ công để chuẩn bị đám cưới này?

Đúng là tôi phải chuẩn bị rất nhiều. Tôi chỉ có một mình, vợ chồng tôi đã ly hôn gần 10 năm nay. Một mình tôi nuôi hai con, gọi là cái gì cũng vì con, làm tất cả vì con thôi. Con trai đầu cưới tôi đã phải lo từ cả năm trước. Tôi tìm mua thêm đất để chuẩn bị mặt bằng đủ rộng cho việc tổ chức. Rồi xem ti vi, tìm hiểu xem ca sỹ, MC… những người nào nổi tiếng, được đông đảo bà con yêu thích và phải liên hệ đặt hợp đồng từ trước 6 tháng.

 
Trước đó tôi cũng phải chọn lọc làm việc với công ty tổ chức sự kiện, thống nhất kịch bản chương trình đám cưới cũng phải trước nửa năm… Mọi việc tôi đều đứng ra lo hết vì lúc nào tôi cũng muốn được tự tay chuẩn bị ngày vui cho các con.

Điều tiếng bên ngoài thật sự rất nhiều, nhưng tôi không biết làm thế nào cho vừa lòng người ta. Tôi cứ sống theo lương tâm thôi, tất cả đều vì con cái và trân trọng nghĩa tình trong cuộc sống. Tôi không có nhiều thời gian dành cho các con, nhìn những gia đình sống nhẹ nhàng hạnh phúc tôi cũng ao ước lắm. 

Thật may mắn là các con tôi luôn ủng hộ mẹ, lúc nào cũng nói “mẹ đã vì chúng con mà hy sinh nhiều quá”, cả hai anh em đều lớn rồi nhưng luôn nghe lời mẹ vì sợ mẹ buồn. Tôi lúc nào cũng chỉ ước ao các con tôi sẽ có cuộc sống thật bình thường, thật đơn giản, sống thật hạnh phúc, đừng giống mẹ và cũng không đi lại cuộc đời bôn ba như mẹ đã đi.

 Người dân thị trấn Tây Sơn cho biết, bà Liễu không chỉ có tên trong tốp những người giàu có nức danh trên dải đất miền Trung mà còn là một “mạnh thường quân” hảo tâm kín tiếng với nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ trên khắp miền đất nước. Nữ thương gia cũng xác nhận toàn bộ tiền mừng cưới sẽ được dành để ủng hộ cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại Bình Dương do bà Huỳnh Tiểu Hương sáng lập và làm giám đốc. Nhưng về kinh phí tổ chức “siêu” đám cưới cho con trai, bà Liễu từ chối chia sẻ.

Theo Người đưa tin
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC