Đại sứ Triều Tiên 'bặt vô âm tín' sau lệnh trục xuất từ phía Malaysia

(VTC News) - Đại sứ Triều Tiên Kang Chol vẫn “bặt vô âm tín” sau 15 tiếng kể từ khi Malaysia tuyên bố trục xuất ông này khỏi Kuala Lumpur.

Theo The Star, tính tới 12h30 trưa 5/3, không có bất cứ động thái nào bên trong đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur cho thấy ông Kang Chol sẽ rời đi theo lệnh trục xuất mà phía Malaysia đưa ta ngày 4/3.

1

 Đại sứ Triều Tiên Kang Chol. 

Trước đó, ông Kim Yu Song, tham tán tại Đại sứ quán Triều Tiên đã xuất hiện tại cửa ra vào để lấy báo chuyển đến đại sứ quán nhưng từ chối trả lời báo giới. Một số người khác, trong đó có cả phụ nữ cũng lái xe ra vào đại sứ quán nhưng không ai có ý định trả lời bất cứ câu hỏi nào của các phóng viên.

Ngày 4/3, Malaysia tuyên bố trục xuất Đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur Kang Chol và yêu cầu ông này rời nước này trong 48 giờ.

Động thái trên được Kuala Lumpur đưa ra sau khi ông Kang tuyên bố phía Triều Tiên không tin tưởng về cách cảnh sát Malaysia điều tra vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, cũng như cáo buộc nước này "câu kết với những lực lượng thù địch” chống lại Bình Nhưỡng.

Video toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam

Nói về quyết định trục xuất này, Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamid cho rằng đây là hành động cần thiết nhằm gửi đi một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng tới Triều Tiên rằng không nên thao túng các cuộc điều tra của Malaysia về vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol.

>>> Đọc thêm: Bí ẩn người đàn ông tóc bạc trước đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia

Song Hy (Nguồn: The Star)
Lý do Malaysia trục xuất Đại sứ Triều Tiên

Lý do Malaysia trục xuất Đại sứ Triều Tiên

Quyết định trục xuất Đại sứ Triều Tiên được Bộ Ngoại giao Malaysia đưa ra vào chiều muộn ngày 4/3 là do...
Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên sau nghi án Kim Jong-nam

Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên sau nghi án Kim Jong-nam

Ngày 4/3, Malaysia yêu cầu Đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Kang Chol, rời nước này trong vòng 48 giờ sau những...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News