Đặc nhiệm Mỹ và CIA xâm nhập Syria

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, lính đặc nhiệm Mỹ và các đội của Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã vào lãnh thổ Syria cùng với nhóm quân của Israel và Jordan.

» Tổng thống Syria: Chỉ giải quyết bằng quả đấm thép
» Phe nổi dậy Syria thấp thỏm chờ vũ khí Mỹ
» Quân chính phủ Syria thắng lớn

MIGnews dẫn nguồn từ báo Le Figaro cho hay từ giữa tháng Tám, phe đối lập chống chế độ dưới sự chỉ huy của các cố vấn Mỹ, Jordan và Israel đã tiến về phía thủ đô Syria.

Lính đặc nhiệm Mỹ
Lính đặc nhiệm Mỹ. (Nguồn: narconews.com) 

Người Mỹ không muốn trực tiếp tham gia cuộc chiến ở Syria do đó, họ đã chọn cách tổ chức khóa huấn luyện vài tháng trên lãnh thổ Jordan cho các tốp chiến binh được lựa chọn một cách đặc biệt không nghiêng theo xu hướng Hồi giáo.

Trước đó có tin nói rằng khoảng 10.000 người nước ngoài, trong đó có 150 người Anh, đang tham chiến bên cạnh quân nổi dậy ở Syria.

Đại diện của phe đối lập Syria cũng từng lưu ý rằng trong những tháng gần đây, dòng chảy chiến binh nước ngoài vào Syria đã tăng mạnh.

Trong số các chiến binh người nước ngoài có vài trăm người Châu Âu, cơ bản là người Hồi giáo dòng Sunni. Ngoài ra, tham chiến ở Syria chống quân đội chính phủ còn có các chiến binh từ Iraq và Chechnya.

» Tổng thống Syria: Chỉ giải quyết bằng quả đấm thép
» Phe nổi dậy Syria thấp thỏm chờ vũ khí Mỹ
» Quân chính phủ Syria thắng lớn
» Syria tố phe nổi dậy dùng vũ khí hóa học
» Nga có thể sẽ ngừng bán tên lửa S-300 cho Syria

Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC