Đà Nẵng tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(VTC News) - Sáng 7/10, ông Thái Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng cho biết, Lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 12/10.

» Chuyên gia Việt Nam: "Đại tướng là thiên tài quân sự trong lịch sử 4.000 năm'
» Đại tướng Võ Nguyên Giáp giản dị bên các em thiếu nhi
» Quê nghèo An Xá khóc thương Đại tướng của dân tộc

Theo đó, thể theo nguyện vọng của nhân dân, quân nhân, cựu quân nhân và các đồng chí cựu chiến binh trên địa bàn TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong 2 ngày 12/10 và 13/10.

Đại tướng, Võ Nguyên Giáp, truy điệu, lế viếng, an táng, ra đi, Tướng của nhân dân
Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ viếng và truy điệu đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong 2 ngày 12/10 và 13/10 tại số 68 Quang Trung (quận Hải Châu, Đà Nẵng) 
“Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Hội Cựu chiến binh TP sẽ tổ chức Lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Buổi lễ sẽ bắt đầu từ 7h30 sáng ngày 12/10 cho đến 10h ngày 13/10/2013. 
Hoạt động sẽ thực hiện theo đúng lịch của Ban tang lễ Trung ương tại cơ quan Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng, số 68 Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng”, ông Thái Thanh Hùng cho biết.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh, học sinh sinh viên có thể đến để tưởng nhớ, phúng viếng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, khi đi, các đơn vị, tổ chức, cá nhân không mang theo hương đèn, vòng hoa.


Hiện Hội Cựu chiến binh đang chuẩn bị thành lập ban tổ chức Lễ viếng. "Sau Lễ viếng, Hội Cựu chiến binh sẽ lập bàn thờ và không gian tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tầng 2, Văn phòng Hội Cựu chiến binh (số 68 Quang Trung) vì Đại tướng không chỉ là vị Tướng Nhân dân mà còn là Chủ tịch danh dự Hội cựu chiến binh Việt Nam" ông Hùng cho biết thêm.


Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng hiện có 17.500 hội viên và hơn 14.000 cựu quân nhân. 'Đây là nguyện vọng chính đáng của các hội viên cũng như tình cảm của nhân dân dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp' - Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP Đà Nẵng chia sẻ.

» Quê nghèo An Xá khóc thương Đại tướng của dân tộc
» U19 Việt Nam thêu băng tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Chuyên gia Việt Nam: "Đại tướng là thiên tài quân sự trong lịch sử 4.000 năm'
» Thước phim quý giá chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» TP.HCM cần học gì ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp?
» Đại tướng Võ Nguyên Giáp giản dị bên các em thiếu nhi
» Phim hoạt hình 3D về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Chuyện chưa kể thời đi học của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng
» Hà Nội sắp có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Cận cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi Đại tướng an giấc ngàn thu

Bửu Lân

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC