"Đã làm mẹ, sao bà Duân nỡ đâm kim vào đầu cháu bé"?

"Đã làm mẹ, sao bà Duân nỡ đâm kim vào đầu cháu bé"?

(VTC News) - Sau khi VTC News đăng tải thông tin vụ đâm kim khâu lốp vào đầu cháu bé 40 tháng tuổi, hầu hết độc giả tỏ ra vô cùng sửng sốt và bất bình. Trong đó, nhiều độc giả đặt câu hỏi rằng đối tượng cũng là một người mẹ, sao lại có thể nhẫn tâm ra tay như vậy...

» Vụ đâm kim ngập đầu: "Đời làm án, tôi chưa từng gặp..."
» Người mẹ có con bị kim khâu lốp đóng ngập đầu nói gì?
» Cháu bé 40 ngày tuổi bị kim khâu lốp đóng ngập đầu

Thật đau lòng (Đặng My, mysptn@gmail.com)

Cháu đang là một sinh viên tại trường ĐHSP Thái Nguyên. Cháu chưa từng làm mẹ, nhưng khi đọc tin này cháu thật sự thấy đau lòng. Chưa bao giờ cháu nghĩ rằng lại có chuyện đó xảy ra.

Quá tàn nhẫn (Lê Phong, phongle45@yahoo.com)

Một tội ác quá tàn nhẫn và vô nhân tính. Hi vong sẽ có hình phạt thích đáng với người đàn này. Không hiểu nổi tại sao con người này lại có những hành động hơn cả cầm thú như thế.

Trách móc, nhưng mong được tha thứ (Phạm Thị Hồng Ánh, 123/38 Lê Trung Đỉnh, Quảng Ngãi, honganh6868@yahoo.com)

Tôi cũng đã làm mẹ được 2 năm, cứ mỗi khi con tôi sơ sảy chút là tim gan tôi thắt lại. Ấy thế mà chị Duân đã làm mẹ rồi mà nhấn tâm với cháu bé chưa biết gì, thì liệu người đời có tha thứ hay không? Nhưng tôi cũng mong có lòng độ lượng khoan hồng cho chị Duân, để chị còn có cơ hội nuôi dạy hai đứa con của mình.

Quá dã man vô nhân tính (Đặng Công Tiến, Hải Phòng, tiendc79@yahoo.com)

Sao lại có một người đàn bà dã man vô nhân tính như vậy. Đề nghị cơ quan chức năng phải nghiêm trị làm gương tránh hiện tượng lặp lại với trẻ em. Trẻ em sinh ra có tội gì mà phải hành động như vậy? Tôi là đàn ông mà đọc bài viết còn thấy rùng mình. Một hành vi không thể chấp nhận đối với con người.

Hành động thật tàn ác (Lê Điệp, Quảng Trị, lediepdh@gmail.com)

Tôi thấy hành động này thật dã man. Tôi cũng là một người mẹ có con nhỏ, đọc bài viết mà tim tôi thắt lại, tội nghiệp cho em bé quá. Mong pháp luật hãy trừng trị thích đáng cho những kẻ coi thường tính mạng của người khác, đặc biệt là coi thường tính mạng trẻ em.

Em bé không có tội (Trần Tuân, Đại học Thành Đô, tuantranlh@gmail.com)

Trẻ em cần được bảo vệ, trẻ em không có tội, chúng ta là những con người vậy vì sao phải làm vậy? Tôi kịch liệt phản ứng đối tượng đã cố tình hại cháu Nhật Minh, cả thể giới đều rùng mình và ghê sợ về hành động kẻ mất lương tính con người.

Chị Duân cũng là mẹ, sao mù quáng đến vậy? (Đỗ Thị Mỹ Hằng, Trung tâm GDTX thành phố Hoà Bình, dothimyhang77@gmail.com)

Cũng là một người mẹ tôi không thể chấp nhận được hành vi của chị Duân khi cầm kim đâm vào đầu cháu bé khi cháu còn trứng nước như vậy. Chị cũng là một người mẹ của 2 đứa con, tại sao chị mù quáng đến mất tính người như vậy? Cần có hình phạt thích đáng cho người đàn bà này.

Hãy bảo vệ trẻ em!!!!!! (Hồng Thanh, hongthanhnv@gmail.com)

Thật kinh khủng về những gì mà một người phụ nữ vì đánh ghen đã gây ra cho 1 em bé vô tội. Chắc hẳn ai đọc rồi cũng sẽ bất bình và lên án cho dù lấy lý do là gì đi nữa. Thật tội nghiệp cho đứa trẻ! Trẻ em cần được che chở và bảo vệ.

Không thể tưởng tượng (Tạ Hồng Hà, honghabtn@gmail.com)

Tôi là người đọc bản thảo tin đó đầu tiên do phóng viên báo Thái Nguyên chuyển về. Tôi không thể tưởng tượng nổi ở trong xã hội này lại có một người phụ nữ độc ác đến như vậy, cho dù lúc đó cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức ai là thủ phạm đóng đinh vào đầu cháu bé.

Cháu Nguyễn Nhật Minh mới 40 ngày tuổi nào có tội tình gì? Nếu mẹ cháu là người có lỗi thì người lớn phải có cách xử sự hợp tình, hợp lý với nhau chứ, sao nỡ bắt cháu phải gánh chịu nỗi đau chắc chắn sẽ đeo bám suốt cuộc đời?

Đứa bé cần được bảo vệ điển hình (Mai Nga - Hà Đông, Hà Nội)

Không cần bàn cãi gì nữa, dó là một hành động không có tính người. Điều kỳ diệu của sự sống đã đến bên đứa bé. Nhưng tôi thiết nghĩ, cần lấy đây là vụ án điển hình nhằm bảo vệ quyền lợi trẻ em. Mức án dành cho kẻ có tội cần thật nghiêm khắc.

Lòng nhân? (Phan Công Nhơn, Nhonhanh09@gmail.com)

Thật không thể tin nổi. Một hành động vô nhân tính! Hành động của một người phụ nữ đang ghen hay là của ác quỷ? Tình đồng loại, lòng thương người nằm ở góc khuất nào của ác quỷ mang lốt người? Bây giờ bà ta đang suy sụp ư? Có lẽ tòa án lương tâm đang phán xử! Hãy dành một bản án thích hợp, hỡi cán cân công lý!

P.H (tổng hợp)

* Diễn đàn: Độc giả có thể tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc bằng cách viết vào ô thảo luận ở cuối trang (gõ tiếng Việt có dấu). Trân trọng!


Bình luận
Video đang xem nhiều