Cứu sống cá Ông nặng hơn 600kg mắc cạn

Con cá Ông có chiều dài khoảng 3m, vòng bụng 2m, nặng khoảng 600kg đã được giải cứu đưa trở lại biển an toàn, khỏe mạnh.

» Cá ông dài gần 3,6m luỵ bờ
» Ngư dân bắt được cá khổng lồ
» Cá ông dạt vào bờ biển Thanh Phong

Ảnh minh họa. 

Ông Dương Đông Dương, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bạc Liêu, cho biết đến 16 giờ ngày 18/12, ngành chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân đã lai dắt con cá nhám voi (ngư dân thường gọi là cá Ông), có chiều dài khoảng 3m, vòng bụng 2m, nặng khoảng 600kg trở lại biển an toàn, khỏe mạnh, trong niềm vui mừng phấn khởi của bà con miền biển tỉnh này.

Trước đó, vào lúc hơn 8 giờ sáng cùng ngày, ngư dân Trương Hai và cùng một người bạn đi biển, phát hiện một con cá nhám voi đang bơi theo nước lớn (nước biển dâng cao) dạt vào bãi bồi gần cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.


Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi thủy triều xuống cạn, con cá này mắc cạn tại bãi bồi ven biển, nằm trong phạm vi Hợp tác xã nuôi nghêu Thắng Lợi, phường Nhà Mát, cách cửa biển Nhà Mát khoảng 3km.

Hay tin, ông Lâm Hoàng Tuấn, Chủ nhiệm Hợp tác xã Thắng Lợi huy động hàng trăm ngư dân đến cứu con cá nhám voi này.


Đây là con cá Ông thứ tư ngư dân vùng biển này phát hiện mắc cạn, hoặc vướng vào lưới khoảng ba năm gần đây, nhưng đây là con cá Ông duy nhất được cứu sống.

Theo TTXVN
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC