Cứu sống 2 mẹ con thai phụ bị rối loạn nhịp tim

(VTC News) – Hai mẹ con thai phụ bị rối loạn nhịp tim, vừa bước vào tháng thứ chín của chu kì thai đã vừa được các BS BV Quân y 175 tổ chức cứu sống thành công.

» Cậu bé 15 tuổi may mắn thoát chết khi rơi từ tầng 16
» Uống nhầm axit đậm đặc, bé 3 tuổi nhập viện
» Cậu bé 2 tuổi tội nghiệp với cơ thể đầy lông lá

Chiều 27/7, BS Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ nhiệm khoa Hồi sức tích cực, BV Quân y 175 cho biết, khi đến khám thai tại BV này, hai mẹ con sản phụ L.T.Y (21 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp – TP.HCM) được các BS ở đây phát hiện có bệnh rối loạn nhịp tim.

ảnh có tính minh họa từ internet. 
BS Thành cho biết, nếu không được tổ chức cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến suy tim cấp, suy thai và thai nhi có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!

Ngay lập tức, các BS đã chỉ định cho thai phụ uống thuốc rối loạn nhịp tim, nhưng tình hình đã không khả quan hơn. Sau đó, các chuyên gia của BV 175 đã quyết định mổ cấp cứu cho sản phụ này.

Sau khi mổ, con của chị Y có dấu hiệu tím tái, tim ngưng đập khiến các BS phải hồi sức tích cực 10 phút sau thì tim mới hoạt động bình thường. Hiện bé đã được chuyển đến BV Nhi đồng 1 để các BS nơi đây theo dõi riêng về mặt sức  khỏe.

Hiện sức khỏe của chị Y đã dần tiến triển tốt hơn, nhưng vẫn được các BS BV 175 theo dõi, điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới