Cuối tuần đổi vị với cơm trộn kiểu Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) là món cơm trộn thập cẩm, vừa lạ miệng lại vừa cung cấp khá đa dạng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu
 

- 1 bát cơm

- 1 củ cà rốt

- 2 cây nấm hương tươi

- Nấm kim châm, hoa kim châm, rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt), giá đỗ mỗi thứ một ít

- 1 quả trứng gà

- Gia vị: muối, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc

Cách làm:
Cà rốt và nấm hương rửa sạch, thái sợi. 

Hoa kim châm ngâm nước, cắt bỏ tim, sau đó luộc sơ cùng nấm kim châm, rau bina và giá đỗ. 

Để riêng nấm kim châm, hoa kim châm, rau bina và giá đỗ rồi bóp đều từng thứ với một ít muối và dầu mè. 

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi đổ cà rốt và nấm hương đã thái sợi vào xào, sau đó cho thêm một ít muối rồi xào đều tay cho chín. 

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đập trứng vào ốp la. Để trứng đẹp mắt bạn có thể dùng khuôn để tạo hình tùy thích. 

Chuẩn bị một cái tộ, tráng sơ với một ít dầu mè rồi cho cơm vào. 

Bày các nguyên liệu đã sơ chế lên trang trí cho đẹp mắt. 

Cuối cùng cho trứng chiên lên trên mặt, sau đó hâm nóng lại cho tới khi bạn nghe thấy tiếng xèo xèo thì có thể tắt bếp là dùng được. 

Khi trộn cơm để ăn các bạn có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc hoặc dùng kim chi để ăn kèm. 

Nguồn: Giadinhvn

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới