Cuộc gặp các sĩ quan trẻ không quân Đông Nam Á

(VTC News) – Các sĩ quan trẻ không quân ASEAN vừa gặp mặt nhau tại Hà Nội để tăng cường hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết.

Các sỹ quan trẻ tham quan tại khu vực trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Phòng không - Không quân. 

Sáng 24/5, ngày thứ nhất trong chương trình giao lưu, các sĩ quan trẻ đã đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đây là hoạt động được kỳ vọng sẽ tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa sĩ quan trẻ của quân đội các nước ASEAN. Đồng thời qua giao lưu, họ có điều kiện trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ.

Chiều 24/5, đoàn sĩ quan trẻ đã được Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đón tiếp thân mật, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Võ Văn Tuấn, Phó tư lệnh-Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ.

Phát biểu trong buổi đón tiếp, các sĩ quan trẻ đều bày tỏ sự phấn khởi khi được tham gia chương trình giao lưu và đặc biệt ấn tượng trước sự đón tiếp trọng thị, thắm tình bè bạn của bộ đội PK-KQ Việt Nam.

Chiều 24/5, đoàn sĩ quan trẻ đã được Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đón tiếp thân mật, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Võ Văn Tuấn, Phó tư lệnh-Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. 

Đoàn sĩ quan trẻ Không quân các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ. 

Sĩ quan trẻ Không quân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng sĩ quan trẻ Không quân Malaysia). 

Chiếc Mig 21 do Anh hùng phi công Phạm Tuân điều khiển, bắn cháy B52 của Không quân Mỹ gây sự chú ý đặc biệt đối với sỹ quan trẻ các nước bạn. 

Giao lưu sỹ quan trẻ Không quân các nước ASEAN là sáng kiến của Việt Nam, được Tư lệnh Không quân các nước ASEAN đồng thuận tại Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 7, tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8-2010. Sáng kiến này đã được hiện thực hóa, khi các sỹ quan trẻ Không quân của 10 nước ASEAN đã đến Việt Nam, tham gia cuộc giao lưu lần thứ nhất.

Tin liên quan

» Sĩ quan Quân đội VN đi xe tăng lội nước, bắn hỏa lực
» Xem máy bay quân đội VN ném bom, bắn tên lửa

Thành Đông

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News