Cụ già 82 có bào thai 40 tuổi

(VTC News) - Một cụ bà, 82 tuổi ở Colombia đi khám vì đau bụng đã khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một bào thai 40 năm tuổi trong bụng bà.

» Mẹ bẻ xương chân con rồi bó trong vải
» Xót thương cụ bà 91 tuổi bị xe lăn tông chết
» Xót xa cụ ông mắt mù bán hàng rong nuôi cháu mồ côi

Cụ bà này cho biết đây là lần đầu tiên trong đời bà bị đau bụng dữ dội và phải đi khám. Các bác sĩ của bệnh viện Tunjuelito đã giật mình khi kết quả siêu âm cho thấy một bào thai nằm bên ngoài tư cung của bà. 

Qua các kết quả kiểm tra, bác sĩ Kemer Ramirez cho biết bào thai đã hóa đá. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp, trong lịch sử y học thế giới chỉ  có chưa đến 300 trường hợp được phát hiện. 

Kết quả chụp x-quang đã khiến các bác sĩ rất bất ngờ 

Ngay sau khi bào thai kỳ lạ được phát hiện, cụ bà này đã được chuyển tới một bệnh viện khác phẫu loại bỏ bào thai để bảo vệ tính mạng.

Bác sĩ Kemmer giả thích rằng hiện tượng kỳ lạ này xảy ra là do khi bào thai  không di chuyển tới tử cung mà nằm ở một vị trí nào đó trong bụng bệnh nhân. Cơ chế tự bảo vệ của cơ thể đã làm vôi hóa bào thai nằm sai vị trí này. 

Trong năm 2009, một cụ bà khác 92 tuổi, người Trung Quốc cũng được phát hiện bào thai hóa đá 60 tuổi bên trong bụng. Trường hợp bào thai đá được phát hiện đầu tiên là ở Pháp năm 1582, kết quả kiểm thi thể quý bà Colombe Chatri, 68 tuổi đã phát hiện một bào thai đá 28 tuổi trong bụng. 

» Bé 4 tuổi 'mang thai'
» Quý ông 'nâng sức' bằng rượu bào thai hổ
» Khám phá bào thai trong bụng mẹ

Kim Ngân

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News