CSHS dùng xe Exciter bắt gọn quái xế đêm World Cup

(VTC News) - Sau một trận đấu bóng đá, tại vòng xoay Lê Đại Hành (Q.11, TP.HCM), hai “quái xế” mặt non choẹt tách đoàn lao lên phía trước, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, sau đó phóng với tốc độ cao, khiêu khích lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), cảnh sát hình sự (CSHS).

» Tường trình của “nữ quái xế” lái xe bằng chân trên QL5
» TPHCM: "Quái xế" tung hoành ngày cuối tuần
» Clip: "Quái xế" thản nhiên trước ngày khởi động NĐ34
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn

Clip nghẹt thở truy bắt "quái xế" dài 6 phút được phóng viên VTC News bấm máy từ lúc bắt đầu cuộc đuổi bắt của CSGT, CSHS cho đến khi khống chế được "quái xế", không hề cắt máy. Trong quá trình truy đuổi, đối tượng đã ngoan cố kích động đoàn xe hàng trăm chiếc lao đi trước mặt lực lượng CSGT, 113 CAQ.11 đang đứng chốt trực tại khu vực vòng xoay Lê Đại Hành - Âu Cơ - Bình Thới (Q.11).


Trong đêm khai mạc World Cup 2010 vừa qua, dự đoán trước khả năng gây mất trật tự an toàn giao thông của những "quái xế" Sài thành, phóng viên VTC News đã tham gia đi tuần cùng 1 cán bộ chỉ huy Đội CSGT Phú Lâm và 1 chiến sĩ CSHS Q.5 tên Hưng (chiến sĩ này thuộc lực lượng chống đua hỗ trợ cho CSGT Phú Lâm).  Khi phát hiện hành động quá khích của “quái xế” tại khu vực trên, chiến sĩ CSHS đã nổ máy chở phóng viên VTC News truy đuổi. Trước đó, xe mô tô CSGT và 113 (CAQ.11) đã đuổi theo, nhưng do đường quá đông, trong một lúc xe CSGT giảm tốc độ tránh người đi đường, "quái xế" đã chớp thời cơ cắt đuôi, bỏ chạy mất hút.

Trong khi đó, xe của CSHS cùng phóng viên chạy sau "yên hùng xa lộ" và sau cả xe CSGT Q.11 khá xa nên những phút đầu của cuộc truy đuổi, phóng viên không ghi được hình ảnh quái xế này. Tuy nhiên, phát hiện được bóng dáng bọn chúng, đồng chí CSHS tên Hưng đã tăng tốc bám theo. Phía trước, “yêng hùng” không ngừng tăng tốc, lạng lách, đánh võng, rẽ vào nhiều hẻm nhỏ, khúc cua, ngã ba, ngã tư nhằm cắt đuôi lực lượng bám đuổi.

Kiên quyết không để đối tượng chạy thoát, đồng chí CSHS tăng ga với tốc 80-90km/giờ. Xe chạy trong nội thành, đường hẻm, qua nhiều đoạn đường ổ gà, ổ voi, có đoạn không có đèn đường tối om, đang sửa chữa, hố ga bật nắp, xe tải, xe máy chạy ngược xuôi... Nguy hiểm nhất là trong lúc truy đuổi với tốc độ nhanh, chiến sĩ CSHS phát hiện xe tải chạy ngược chiều cũng là lúc xe đạp của một cô gái chạy cùng chiều xe CSHS vừa đến. Khoảng cách quá hẹp, cự ly lại gần, không còn cách xử lý nào khác, người CSHS này đã cho xe  lách qua “khoảng hẹp” giữa xe tải và xe đạp, chỉ vừa đủ cả người và xe lao qua. Lúc này, đối tượng vẫn chạy xe với tốc độ kinh hoàng, cách xe của đồng chí CSHS một đoạn khá xa.

Đến trước nhà số 611 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú),  đường đang thi công, "yên hùng xa lộ" bị vấp phải gờ đá cao, loạng choạng tay lái tự ngã xuống đường. Đang lom khom bò dậy định lên xe bỏ chạy thì xe của CSHS  trờ tới. Rất nhanh chóng, chiến sĩ CSHS uy hiếp tinh thần đối tượng, khống chế và dẫn giải về hắn về chốt trực. Phóng viên lái xe của "quái xế" về Đội CSGT Phú Lâm. Người đi đường ngạc nhiên, sững sờ không biết chuyện gì xảy ra vì sự việc diễn ra quá nhanh.

Theo anh Hưng (CSHS): “Nếu xe của bọn chúng chạy ra đường trường (quốc lộ, xa lộ) xe của anh chỉ biết nhìn theo", và “Nếu đối tượng không tự ngã do xe không có đèn chiếu sáng, rất có thể không bắt được”. Thế mới thấy, công việc thầm lặng của các anh cũng vô cùng khó khăn và nguy hiểm, để giữ gìn bình yên cho người dân tham gia giao thông.

Dưới đây là toàn cảnh cuộc truy đuổi nghẹt thở hai "quái xế" trên của CSHS, 
CSGT CA quận 11:


» Tường trình của “nữ quái xế” lái xe bằng chân trên QL5
» TPHCM: "Quái xế" tung hoành ngày cuối tuần
» Clip: "Quái xế" thản nhiên trước ngày khởi động NĐ34
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn

Phan Cường
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC