CSGT không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm

(VTC News) - Trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Mới đây, Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch tăng cường lực lượng điều khiển giao thông và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Theo đó, để tăng cường lực lượng điều khiển giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, PC67 Hà Nội yêu cầu các đơn vị địa bàn chỉ đạo cán bộ CSGT làm hành chính làm thêm giờ, phối hợp trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông.

DSC_2643

Vào giờ cao điểm, CSGT chỉ phân luồng giao thông, không xử phạt người vi phạm - Ảnh minh họa 

Ngoài ra, PC67 cũng huy động CSGT từ các đơn vị nghiệp vụ (Đội Tham mưu, Đội Chính trị, Đội Tuyên truyền, Đội Quản lý xe, Đội Đèn) và các đơn vị ngoại thành tăng cường cho các đơn vị nội thành có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp.

Đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông...

Ngoài giờ cao điểm, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các hành vi vi phạm…

Theo kế hoạch về tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, PC67 Hà Nội nghiêm cấm việc cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

==> Xem thêm: CSGT Hà Nội tiếp tục truy quét ô tô gắn 'bùa hộ mệnh' Bộ Công an

Video: Bị CSGT xử phạt, thanh niên châm lửa đốt xe 

Tùng Lâm
CSGT truy bắt xe 'hết đát' trên phố Sài Gòn

CSGT truy bắt xe 'hết đát' trên phố Sài Gòn

Xe máy hết đát, chở hàng cồng kềnh, phóng bạt mạng trên đường phố đang là nỗi khiếp sợ của người dân...
TP.HCM: Dân gấp rút sang tên xe chính chủ, CSGT trấn an

TP.HCM: Dân gấp rút sang tên xe chính chủ, CSGT trấn an 

CSGT cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng về điều này vì CSGT sẽ chỉ kiểm tra, xử phạt xe chính chủ...
Bình luận

Video: Kinh hãi ‘miệng tử thần’ dọa nuốt chửng người dân ở Quảng Ninh 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News