KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
Siri 'tát' vào mặt Apple khi tôn vinh Nokia
13/05/2012 04:00
'Cô nàng đỏng đảnh' Siri dường như còn quay lưng lại với Apple khi thừa nhận Nokia Lumia 900 là chiếc smartphone tốt nhất từ trước tới giờ.
(VTC News) - Cô nàng đỏng đảnh Siri phản bội Apple khi tôn vinh Lumia 900 của Nokia là điện thoại tốt nhất.
'Cô nàng đỏng đảnh' Siri dường như còn quay lưng lại với Apple khi thừa nhận Nokia Lumia 900 là chiếc smartphone tốt nhất từ trước tới giờ.
![]() |
| Câu trả lời của Siri về điện thoại tốt nhất (ảnh:T2I) |
Theo lý thuyết, đáp án mà Siri đưa ra hoàn toàn có thể lý giải được. Với nội dung câu hỏi 'tên của chiếc điện thoại tốt nhất từ trước tới nay?', Siri sẽ lọc ra những từ khóa 'điện thoại tốt nhất' và kết quả sẽ hoàn toàn dựa trên đánh giá trung bình của khách hàng đối với cụm từ được chọn.
Tại thời điểm này, Nokia Lumia 900 với tỷ lệ trung bình đánh giá khách hàng 5 sao đang được Siri tôn vinh là chiếc smartphone tốt nhất từ trước tới nay. Đương nhiên ban lãnh đạo Apple sẽ không vui khi biết được tin này, đặc biệt khi mà hãng luôn khẳng định iPhone của mình mới là smart phone tốt nhất.
Mặc dù Nokia Lumia 900 được ra mắt hoành tráng hồi tháng 4 vừa qua tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York của Mỹ, nhưng đây không phải là chiếc điện thoại 'bom tấn' của năm.
Điều thú vị là Siri không hề nhận ra từ khóa Nokia trong từ điển của mình. Theo thông tin từ trang điện tử Geekosystem, khi bạn hỏi Siri rằng nó 'có biết Nokia là gì không?', Siri sẽ tự động chuyển câu hỏi thành 'có biết Nukea là gì không?'. Xét một cách khách quan, Siri cũng chỉ là một ứng dụng, không phải con người, chính vì thế, để Siri có thể đưa ra được những câu trả lời đúng nhất thì câu hỏi đặt ra phải chính xác và nguồn dữ liệu được cung cấp để xử lý thông tin phải đầy đủ.
Sau khi Siri từ chối thiết bị đang sử dụng nó để tôn vinh Nokia Lumia 900 là chiếc điện thoại tốt nhất, liệu ai sẽ tin câu trả lời đó là đúng?
Hoàng Chung
- Đồng sáng lập Facebook từ bỏ quốc tịch Mỹ để né thuế(12/05/2012 11:00)
- Lộ ảnh smartphone mới giống Lumia của Baidu(12/05/2012 15:51)
- Thăm dây chuyền sản xuất smartphone cực mạnh Xiaomi M1(12/05/2012 10:00)
- BlackBerry lan tỏa niềm vui cùng Viettel(11/05/2012 16:31)
- Cận cảnh máy ảnh 'khủng' giá hơn 1 tỷ đồng(11/05/2012 13:14)
- Những 'hậu duệ' của Facebook ở thung lũng Silicon(11/05/2012 09:16)
- Apple bị công ty Trung Quốc đòi 400 triệu USD(11/05/2012 04:53)
- Bạn sẽ bị xem trộm những gì trên iPad?(11/05/2012 12:00)
- HP phân bua: Chúng tôi không copy của Apple(12/05/2012 05:00)
- Intel và VTC hợp tác phổ cập tin học tới người dân(10/05/2012 17:19)







Print
Email







