Công Phượng lần đầu thừa nhận nỗi sợ trên đất Nhật

(VTC News) - Sợ va chạm, nhát bóng, là nỗi sợ thầm kín của Công Phượng trong quãng thời gian đầu ở Nhật.

Những nỗi sợ ấy xuất phát từ chấn thương vai Công Phượng gặp phải khi làm nhiệm vụ tại VCK U23 Châu Á. Cú va chạm với cầu thủ U23 UAE khiến Phượng gãy xương vai và cần tới 2 tháng để hồi phục.

 Công Phượng tập sút phạt (Ảnh: Quang Minh) 

"Thời gian lành chấn thương khá lâu, cộng thêm việc gãy xương vai khiến tôi cảm thấy gợn  khi trở lại tập luyện, thi đấu. Tôi không dám va chạm mạnh, vì vậy thời gian đầu tập tại Mito Hollyhock không được tốt lắm. Thêm nữa, thể lực của cầu thủ Việt Nam mình khi mới qua cũng không thể đá được với người ta. Một thời gian nữa, may ra, tôi mới có thể thi đấu được ở Nhật. Thể lực mình tới giờ vẫn không đủ để đảm bảo thích ứng tại J-League".

Thừa nhận khó khăn là vậy nhưng khi được hỏi liệu Công Phượng có cần cân nhắc khi Mito Hollyhock muốn gia hạn thêm 1 năm hợp đồng nữa hay không, tiền đạo xứ Nghệ không do dự mà thể hiện quyết tâm muốn có cơ hội chinh phục thử thách tại Mito Hollyhock. Tất nhiên, "nó cần sự đồng ý của nhiều bên" và "cuộc sống ở Mito Hollyhock cũng giống HAGL", Công Phượng nói.

Công Phượng chưa chắc là sự lựa chọn số 1 của HLV Hữu Thắng (Ảnh:Q.M) 

Trở lại với buổi tập, Công Phượng chủ yếu luyện sút phạt cùng Công Vinh, Văn Quyết, Thanh Trung. Xét về độ chính xác, Công Phượng kém xa Công Vinh, Văn Quyết, thậm chí, ít có cú sút thành công hơn cả trung vệ Quế Ngọc Hải. Trong những pha tập áp sát cầu môn, Công Phượng chưa cho thấy sự sắc sảo lẫn khả năng phối hợp ăn ý cùng Công Vinh. Chắc chắn, HLV Hữu Thắng cần thêm thời gian để xem xét, tìm ra cách sử dụng tiền đạo số 16 một cách hợp lý nhất vào thời điểm này. Có thể, Công Phượng chỉ đá dự bị trận gặp Syria vào chiều mai.

Nhạc Dương
Công Phượng chưa thoát kiếp dự bị tại Mito Hollyhock

Công Phượng chưa thoát kiếp dự bị tại Mito Hollyhock

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục có tên trong sách đăng ký thi đấu của CLB Mito Hollyhock ở chuyến làm...
Công Phượng, Xuân Trường cấp tốc về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam

Công Phượng, Xuân Trường cấp tốc về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam

Xuân Trường và Công Phượng sẽ có mặt hội quân cùng ĐT Việt Nam trong hôm nay (28/5).
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News