• VTC.VN
  • Sức khỏe

Công dụng tuyệt vời của khoai lang

(VTC News) – Khoang lang là loại củ không những ngon mà còn có nhiều công dụng rất tuyệt vời đặc biệt với người tiểu đường. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

Giảm kháng insulin: Khoai lang có chứa các loại đường tự nhiên làm tăng độ nhạy cảm của insulin. Khoai lang cũng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu.

Giảm kháng insulin: Khoai lang có chứa các loại đường tự nhiên làm tăng độ nhạy cảm của insulin. Khoai lang cũng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu.

Bảo vệ mắt: Khoai lang chứa caroten chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin này là rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. Vitamin A sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bị hư hại do ăn nhiều đường và cũng có khả năng tái tạo lại hệ thống hô hấp.

Bảo vệ mắt: Khoai lang chứa caroten chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin này là rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. Vitamin A sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bị hư hại do ăn nhiều đường và cũng có khả năng tái tạo lại hệ thống hô hấp.

Khỏe xương và da: Khoai lang rất giàu vitamin D, tốt cho xương, răng và trái tim. Người bị bệnh tiểu đường có nhu cầu vitamin này nhiều. Vitamin D cũng giúp chức năng tuyến giáp được bình thường.

Khỏe xương và da: Khoai lang rất giàu vitamin D, tốt cho xương, răng và trái tim. Người bị bệnh tiểu đường có nhu cầu vitamin này nhiều. Vitamin D cũng giúp chức năng tuyến giáp được bình thường.

Khỏe cơ và mô: Khoai lang rất giàu kali giúp duy trì các mô và cơ bắp khỏe mạnh. Nó cũng tốt đối với trường hợp yếu cơ, chuột rút và sưng. Kali cũng tốt cho tim và giảm huyết áp.

Khỏe cơ và mô: Khoai lang rất giàu kali giúp duy trì các mô và cơ bắp khỏe mạnh. Nó cũng tốt đối với trường hợp yếu cơ, chuột rút và sưng. Kali cũng tốt cho tim và giảm huyết áp.

Tăng thêm lượng oxy cho cơ thể: Magiê và kali trong khoai lang giúp tăng tuần hoàn máu và do đó, giúp cung cấp oxy cho mọi tế bào trong cơ thể. Điều này ngăn ngừa tổn thương các cơ quan khi bị bệnh tiểu đường và cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Tăng thêm lượng oxy cho cơ thể: Magiê và kali trong khoai lang giúp tăng tuần hoàn máu và do đó, giúp cung cấp oxy cho mọi tế bào trong cơ thể. Điều này ngăn ngừa tổn thương các cơ quan khi bị bệnh tiểu đường và cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Thúc đẩy chữa lành bệnh và tăng miễn dịch: Vitamin C có trong khoai lang giúp nhanh chữa lành trong bệnh tiểu đường. Vitamin này cũng làm tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ làn da và thần kinh của bạn khỏi bị hư hại trong bệnh tiểu đường.

Thúc đẩy chữa lành bệnh và tăng miễn dịch: Vitamin C có trong khoai lang giúp nhanh chữa lành trong bệnh tiểu đường. Vitamin này cũng làm tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ làn da và thần kinh của bạn khỏi bị hư hại trong bệnh tiểu đường.

Thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường: Khoai lang chứa nhiều vitamin và cũng rất giàu protein và carbohydrate. Nếu bạn thèm ăn đường và tinh bột thì khoai lang là món ăn rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường: Khoai lang chứa nhiều vitamin và cũng rất giàu protein và carbohydrate. Nếu bạn thèm ăn đường và tinh bột thì khoai lang là món ăn rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Bảo vệ não và tim: Khoai lang rất giàu vitamin B6, giúp ngăn chặn đột quỵ, đau tim và cũng bảo vệ cho các cơ quan khác của cơ thể bởi tác hại của bệnh tiểu đường.

Bảo vệ não và tim: Khoai lang rất giàu vitamin B6, giúp ngăn chặn đột quỵ, đau tim và cũng bảo vệ cho các cơ quan khác của cơ thể bởi tác hại của bệnh tiểu đường.

Chứa acid folic và sắt: Khoai lang cũng ngăn ngừa và điều trị thiếu máu vì chúng rất giàu sắt và acid folic. Chúng làm tăng mức độ hemoglobin trong các tế bào máu và cũng điều trị thiếu máu do thiếu acid folic.

Chứa acid folic và sắt: Khoai lang cũng ngăn ngừa và điều trị thiếu máu vì chúng rất giàu sắt và acid folic. Chúng làm tăng mức độ hemoglobin trong các tế bào máu và cũng điều trị thiếu máu do thiếu acid folic.

Ngăn chặn tăng cân: Khoai lang rất giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt và cũng ngăn ngừa táo bón. Nó làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và không cần phải ăn gi sau khi ăn khoai lang. Bằng cách này, nó giúp kiểm soát mức độ đường trong máu và giúp giảm cân.

Ngăn chặn tăng cân: Khoai lang rất giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt và cũng ngăn ngừa táo bón. Nó làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và không cần phải ăn gi sau khi ăn khoai lang. Bằng cách này, nó giúp kiểm soát mức độ đường trong máu và giúp giảm cân.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất