Cô bé 11 tuổi có bàn tay sau lưng

(VTC News) Các bác sĩ đã rất lấy làm kinh ngạc sau khi một cô bé 11 tuổi nhập viện ở một bệnh viện Trung Quốc với cánh tay thứ 3 nằm ở sau lưng.

» Người đàn ông bị khối u 'bò' kín mặt
» Hình ảnh siêu âm thai nhi ‘nàng tiên cá” hiếm gặp
» Cận cảnh bé trai mắt ‘ếch’ và có… đuôi
» Cám cảnh người đàn bà 'hai đầu' giữa thung lũng
» Cô bé mới sinh có khối u to bằng đầu

Sự dị dạng này được xem là một phần cơ thể của bào thai song sinh nhưng đã không thể phát triển được, và nó đã kí sinh lên cơ thể của cô bé này.
Phần dị dạng này được khẳng định là do bào thai còn lại phát triển kí sinh  
Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng: đây chính là một bên ngực, một cánh tay với phần xương bả vai và 2 ngón tay.

Trường hợp này đã thực sự thu hút sự quan tâm của giới truyền thông sau khi nó được giáo sư Baogan Peng- đến từ Bệnh viện Đa khoa Quân Đội ở Bắc Kinh đề cập đến.

Phát biểu với tờ BMJ Case Reports- vị giáo sư này cho biết: “dựa vào các cuộc kiểm tra về thể chất và hình ảnh, chúng ta có thể dự đoán rằng đây là một kiểu bào thai phát triển trên bào thai”.

Những trường hợp như thế này là cực kỳ hiếm gặp, với tỉ lệ 1/5 triệu ca. Đây là tình trạng khi mà một bào thai bị hư được tìm thấy trên cơ thể của đứa trẻ sinh đôi còn lại. Thường thì có đến 80% các bào thai dạng này sẽ kí sinh trong bụng, một số ít thì ở trên đầu.

Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận là kí sinh ngay sau lưng.

Giáo sư Peng- một chuyên gia về phẫu thuật cột sống cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật thành công để loại bỏ phần cơ thể kí sinh này, mặc dù không tiết lộ rõ cách thức mà họ đã thực hiện.

Tin liên quan

» Bé sơ sinh không hậu môn, bố mẹ sốc
» Bệnh nhân bị biến dạng xương ức giống gà
» Tách cặp sinh đôi chung cơ quan sinh dục ngoài

Phương Hiền

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC