Chuyện như đùa: Xavi mất Quả bóng bạc vì... Xabi Alonso

(VTC News) - Cuộc bầu chọn danh hiệu QBV FIFA 2010 đã khép lại, nhưng những tranh cãi về kết quả của nó vẫn còn diễn ra. Theo tiết lộ của tờ AS, do nhầm lẫn giữa hai cái tên Xavi và Xabi nên tiền vệ kiến thiết của Barcelona đã mất danh hiệu “Quả bóng bạc” về tay người đồng đội Iniesta.

Tờ AS cho biết, có tới 6 lá phiếu bầu chọn cho Xavi bị nhầm lẫn sang Xabi Alonso, cầu thủ đang thi đấu cho Real Madrid. Cụ thể, đội trưởng của ĐT Guatemala và Gustavo Cabrera bỏ cho Xavi ở vị trí thứ 3, trong khi thủ quân Mario Yepes của Colombia bầu Xavi ở vị trí số 1.

Khác nhau giữa chữ V và B đã khiến Xavi mất

Khác nhau giữa chữ V và B đã khiến Xavi mất "Quả bóng bạc" về tay Iniesta.


Còn huấn luyện viên của các đội tuyển Cuba, Mexico, Hy Lạp và Burkina Faso cũng xếp Xavi ở thứ 3. Tuy nhiên, khi kiểm phiếu, do nhầm lẫn nên 6 lá phiếu này lại được tính cho... Xabi Alonso.

Nếu 6 là phiếu này được tính cho Xavi thì tiền vệ của Barcelona sẽ đạt được 18%  chứ không phải 16.48% như BTC công bố. Do đó, với 17.36%, Andres Iniesta chỉ giành được “Quả bóng đồng” chứ không phải “Quả bóng bạc”.

Bên cạnh đó, tờ AS còn tiết lộ một số cầu thủ tham gia bỏ phiếu lần này đã tỏ ra ngạc nhiên với kết quả công bố của FIFA. Đội trưởng đội tuyển Zambia, Chris Katongo cho biết anh chọn 3 vị trí đầu tương ứng với số điểm là Xabi Alonso (5 điểm), Iniesta (3 điểm) và Puyol (1 điểm) nhưng FIFA lại công bố số phiếu của ba cầu thủ này lần lượt là Messi, Iniesta và Xavi.

Tương tự, huấn luyện viên của Thái Lan và Mexico cũng cho biết kết quả cuối cùng FIFA công bố không đúng với lá phiếu bầu chọn của họ.

Sau vụ bỏ phiếu bầu chọn nước đăng cai World Cup hồi đầu tháng 12, FIFA lại tiếp tục bị cuốn vào những chỉ trích về một cuộc bỏ phiếu mới. Rõ ràng, cách làm việc của họ nên được xem lại.

Tam Nông


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới