Chuyện Arsenal: Nghèo vẫn mơ "Ronaldinho đệ nhị"

(VTC News) - Từ lâu Asene Wenger rất ấn tượng với những màn trình diễn của Douglas Costa trong màu áo Shakhtar Donetsk. Nhưng với tình cảnh hiện tại thật khó để đội bóng chủ sân Emirates chiêu mộ thành công ngôi sao trẻ này.

Năm nay 20 tuổi, Douglas Costa sở hữu những phẩm chất tuyệt vời của một tiền vệ và được ví như Ronaldinho mới. Sao trẻ này cũng đóng góp một phần không nhỏ trong chiến tích vô địch quốc gia Ukraine lần thứ 6 của Shakhtar Donetsk và chỉ chịu dừng bước trước các nhà vô địch Barcelona tại tứ kết Champions League mùa giải vừa rồi.

Douglas Costa (8) lọt vào tầm ngắm của khá nhiều đại gia châu Âu. 

Phong độ ấn tượng của ngôi sao mới 20 tuổi này đã khiến đội bóng thành London hết sức thèm muốn. Nhất là trong hoàn cảnh hiện tại, nhiều khả năng đội trưởng Fabregas và tiền vệ người Samir Nasri có thể ra đi trong hè này nên sự góp mặt của Costa tại Emirates sẽ là một giải pháp thay thế xứng đáng.

Thế nhưng tình hình ngân quỹ chuyển nhượng khiêm tốn không cho phép Pháo thủ mạnh tay. Để tiết kiệm chi phí, họ đã điền tên tiền vệ người Brazil Denilson vào chuyến tàu chiều ngược lại cùng một khoản tiền mặt hòng thuyết phục đội  chủ sân Donbass Arena.  Tuy nhiên đề nghị đó khó mà được ban lãnh đạo Shakhtar chấp nhận. Thứ mà các nhà đương kim vô địch Ukraina quan tâm lúc này không phải là món hàng "sale off" người Brazil. Cho nên nếu không chấp nhận chi đậm, Pháo thủ đừng mơ sở hữu cầu thủ được xem như Ronaldinho đệ nhị này.

» Vênh với Arsenal, Barca quyết "dìm hàng" Fabregas
» Bỏ 10,6 triệu bảng, Arsenal sửa soạn đón tân binh thứ 2
» Mặc Barca, Fabregas nguyện "chung tình" cùng Arsenal
» Nasri làm khó Arsenal: Hãy đưa tôi lên trên Fabregas
» Chán "măng non", Arsenal quyết đi săn "tre già"
» Cựu danh thủ Arsenal "chê ỏng chê eo" Fabregas

Đỗ Văn Bài

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC