Chùm ảnh tuyệt đẹp từ vụ phóng tàu con thoi

<:smarttagtype namespaceuri="urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" name="country-region">

(VTC News) – Tàu vũ trụ con thoi vận tải đa năng Discovery của Mỹ đã thực hiện lần phóng đầu tiên lên vũ trụ vào ngày 30/8/1984.

  » Hình ảnh mê hồn về dòng thác chảy ra lửa ở Mỹ
» Hình ảnh máy bay cháy nổ ngùn ngụt trên trời
» Hình ảnh những trận sóng thần khủng khiếp trong lịch sử
» Những hình ảnh kì thú nhất thế giới tuần qua
» Những hình ảnh thi vị nhân dịp Valentine
» Hình ảnh những vụ tai nạn

» Hình ảnh mê hồn về dòng thác chảy ra lửa ở Mỹ » Hình ảnh máy bay cháy nổ ngùn ngụt trên trời » Hình ảnh những trận sóng thần khủng khiếp trong lịch sử » Những hình ảnh kì thú nhất thế giới tuần qua » Những hình ảnh thi vị nhân dịp Valentine » Hình ảnh những vụ tai nạn "có một không hai" » Hình ảnh máy bay tiêm kích Su-27 của Nga » Hình ảnh động đất tàn phá đảo Haiti


  Sân bay vũ trụ của Cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA của Mỹ.

Sân bay vũ trụ của Cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA của Mỹ.

Loại tàu vũ trụ con thoi này của cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA đang là một trong những loại tàu vũ trụ cổ nhất của Mỹ hiện nay. Tuy nhiên, dưới góc độ này chúng tôi không đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu về lịch sử, cơ cấu, tính năng… của loại tàu này mà chỉ đưa ra những hình ảnh đẹp, độc đáo chụp được từ ngay bãi phóng tàu vũ trụ.

 

  

 

Tàu vũ trụ con thoi Discovery đã được gọi theo tên của một trong hai con tàu mà trên đó vào những năm 70 của thế kỷ trước, thuyền trưởng người Anh James Cook đã từng điều khiển và phát hiện ra hòn đảo Hawaii, đồng thời tiến hành nghiên cứu bờ biển Alaska và Tây Bắc Canada.

 

  Tàu con thoi Discovery bắt đầu rời bệ phóng.

Tàu con thoi Discovery bắt đầu rời bệ phóng.

  

 

Discovery là tàu con thoi đầu tiên đưa nhà thiên văn học người Mỹ lên vũ trụ sau thảm họa nổ tàu con thoi Challenger. Nó đã từng đưa kính thiên văn vũ trụ Hubble lên quỹ đạo, đồng thời tham gia vào hai sứ mệnh quan trọng trong vũ trụ. Từ tàu vũ trụ con thoi Discovery đã tiến hành phóng tàu thăm dò Ulysses và 3 vệ tinh chuyển tiếp.

 

  Những quầng sáng chói lóa phát ra từ bãi phóng.

Những quầng sáng chói lóa phát ra từ bãi phóng.

  

 

Ngoài tàu con thoi Discovery của Mỹ ra còn có hai chiếc tàu con thoi khác do Viện nghiên cứu địa lý xã hội Vương quốc Anh nghiên cứu, chế tạo để tiến hành nghiên cứu Bắc cực và Nam cực vào các năm 1875 và 1901.

 

  Những đám khói nhiều màu sắc còn vương lại trong không khí sau khi phóng.

Những đám khói nhiều màu sắc còn vương lại trong không khí sau khi phóng.

  

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Theo Pravda)


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới