Chùm ảnh: Hà Nội thơ mộng mùa hoa sữa - VTC News
Chùm ảnh: Hà Nội thơ mộng mùa hoa sữa

Chùm ảnh: Hà Nội thơ mộng mùa hoa sữa

(VTC News) - Ai không khỏi bâng khuâng khi nghe câu hát "Em ơi Hà Nội phố, ta còn em mùi hoàng lan, ta còn em mùi hoa sữa" rồi "hoa sữa thôi rơi, em bên tôi những chiều tan lớp"... Hà Nội như thơ mộng hơn vào cuối thu khi hoa sữa bắt đầu tỏa hương.

Những cụm hoa tinh khôi nổi bật giữa màu xanh của lá.

Nhắc tới mùa thu Hà Nội, người ta nghĩ ngay tới hoa sữa. Hoa sữa dường như đã trở thành một nét đẹp rất riêng của Hà Nội mà hiếm nơi nào có được. Vào mùa hoa nở, dẫu là người vô tình đến mấy cũng phải xốn xang bởi mùi hương nồng nàn làm thức tỉnh mọi giác quan. Hoa sữa nở vào những ngày lặng gió và thiên về đêm, khiến những con phố dài Hà Nội như thêm phần lãng mạn, thi vị.

Những con phố Hà Nội như thơ mộng hơn bởi những bụi hoa lắc rắc...

Cây hoa sữa không có mùa trút lá, chỉ lác đác rụng lá vàng, nên suốt năm, cây luôn xanh tốt. Hoa nở vào độ cuối thu đầu đông, những cụm hoa nhỏ xíu chen chúc như những chùm đèn lồng trắng tinh khiết. Dưới gốc cây, rơi rắc những chấm hoa nho nhỏ.

Dạo quanh các tuyến phố Hà Nội mùa này, đâu đâu cũng phảng phất mùi thơm của hoa sữa. Hoa sữa đẹp nhất trên đường Quán Thánh, chỉ tính riêng đoạn đường này cũng có tới 92 cây. Ở đây đều là những cây to, cao vút, tán lá lồng lộng vươn lên trời xanh.

Một con phố nữa cũng nhiều cây sữa, đó là Nguyễn Du. Nơi ấy có không gian tĩnh lặng, có hồ nước lung thơ mộng. Những đêm cuối thu, trong sương giăng lành lạnh, ngồi bên hồ Thiền Quang, dù ở bờ bên kia, vẫn ngửi thấy mùi hoa sữa bên này.

Mấy năm trở lại đây, người ta đã trồng thêm hoa sữa ở nhiều tuyến đường mới mở như Trần Duy Hưng, Lê Đức Thọ, Nguyễn Văn Huyên… Cây hoa sữa ở đây tuy không cao lớn như những khu vực khác nhưng cũng đã bắt đầu cho hoa trắng muốt. Hương thơm hoa sữa lại có dịp lan tỏa trên khắp các phố phường Hà Nội mỗi độ cuối thu.

VTC News xin giới thiệu những hình ảnh đẹp Hà Nội mùa hoa sữa:

Cánh hoa nhỏ trắng xanh xanh...
Hoa sữa lặng lẽ giữa phố phường tấp nập.
Cây hoa sữa cổ thụ trên đường Quán Thánh.
Một cách thể hiện tình yêu Hà Nội.

Phạm Thịnh
Bình luận
Video đang xem nhiều